tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Vì sao đất nền vùng ven đô những năm gần đây không ngừng hạ nhiệt?

Thứ ba, 16/04/2024, 14:28 (GMT+7)

Những năm gần đây, thị trường đất nền vùng ven TP. HCM và các địa phương tại Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng…v.v đang chứng kiến những cơn sốt nóng hơn bao giờ hết. Điều này, biến những vùng quê vốn dĩ yên bình không còn yên tĩnh.
 

Giải mã cơn sốt đất nền vùng ven đô
 

Trong những năm qua, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid -19 nhưng kinh tế Việt Nam vẫn giữ ở mức ổn định. Bước vào thời kỳ ‘bình thường mới’, rất nhiều quy hoạch, đầu tư hạ tầng, kế hoạch được được các địa phương ‘ven đô’ công bố. Những thông tin này được các nhà đầu tư chú ý và lên kế hoạch đầu tư đón đầu.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương vùng ven đang mở rộng đầu tư phát triển khu công nghiệp, thu hút nguồn vốn và đầu tư vào phát triển du lịch để phục hồi nhanh chóng hậu mở cửa. Những yếu tố này đã tác động nhiều đến tâm lý nhà đầu tư, họ kỳ vọng yếu tố phát triển kinh tế sẽ giúp các quỹ đất và sản phẩm dự án trở nên có sức bật lớn.

Đất nền vùng ven đang không ngừng hạ nhiệt

Đất nền vùng ven những năm gần đây không ngừng hạ nhiệt 

Ngoài ra những yếu tố về chính trị, tình hình dịch bệnh và những yếu tố may rủi trong kinh doanh đã đẩy các nhà đầu tư, vào bài toán đầu tư ít rủi ro vào BĐS, vì vậy đất nền ven đô những năm gần đây đã không ngừng hạ nhiệt. 
 

Vùng quê nhộn nhịp đầu tư vùng ven tiếp tục lên ngôi
 

Không chỉ tại TP.HCM, cơn sốt đất nền ở các khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai, Bảo Lộc – Lâm Đồng cũng đang sôi sục. Ở những nơi này, câu chuyện nhà nhà tìm đất, người người săn đất đang diễn ra rất mạnh mẽ, trong đó tâm điểm trong cuộc đua săn đất là Bình Dương và Đồng Nai.

Ngoài những khu vực có thông tin quy hoạch hay khu vực trung tâm thì tại các vùng nông thôn như huyện Cẩm Mỹ, Trảng Bom – Đồng Nai, những vùng quê từ bao lâu nay vốn yên bình với nghề làm rẫy, nãy cũng không còn yên tĩnh khi dòng người đầu tư ở nhiều nơi đến mua đất ngày càng nhiều.

Còn tại Bình Dương đặc biệt là những vùng giáp ranh với Tp. HCM như Thuận An, Dĩ An, giá đất có sự gia tăng đáng kể. Từ đầu năm 2018 giá tại những dự án trên địa phương dao động từ 20 – 25 triệu/m2 nhưng đến thời điểm này đã lên tới mức 35-45 triệu/m2.

Sức nóng không chỉ diễn ra ở Bình Dương, Đồng Nai..v.v mà còn lan đến Bảo Lộc – Lâm Đồng. Theo ghi nhận từ nguồn tin chính thống giá đất tại Bảo Lộc đã tăng rất mạnh và có sức bật lớn hơn nữa trong tương lai gần. Không chỉ tăng về giá, địa phương này cũng đang có hướng phát triển kinh tế trở thành vùng trọng điểm khu vực Nam Tây Nguyên, và phát triển tiềm năng du lịch.
 

Có nên đầu tư đất nền vùng ven đô
 

Dựa vào nhiều nguồn tin chính thống, có thể thấy chưa lúc nào những cơn sốt đất vùng ven lại diễn ra mạnh mẽ như thời điểm này. Câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra là vì sao giá đất lại tăng đến chóng mặt, và cơn sốt này là thật hay ảo.

Theo sự phân tích của nhiều chuyên gia, cho rằng nguyên nhân dẫn đến những cơn sốt này có cả yếu tố ảo và thật.

Về yếu tố thật, có những nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp đã tác động đến thị trường đất nền ven đô. Thời gian qua hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng có sự bứt phá rõ ràng đã tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường đất nền ven đô. Hơn hết, đầu tư đất nền thường có tỷ lệ lợi nhuận cao và ít rủi ro hơn các phân khúc khác, nên thu hút nhiều nhà đầu tư.

Có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này

Lựa chọn thời điểm đầu tư đất nền vùng ven an toàn và hiệu quả

Ngoài ra, thị trường đất nền tại các thành phố lớn đang khan hiếm, đặc biệt là tại TP.HCM giá đất được đấy lên mức giá rất cao, trong khi các khu vực vùng ven với điều kiện thuận lợi và tiềm năng phát triển nhanh, mạnh về cơ sở hạ tầng, kinh tế và du lịch…v.v. Thời điểm này giá đất còn thấp, tiềm năng tăng trưởng cao, đa dạng nhiều loại hình, giá trị đầu.. Điều đó tạo động lực để nhà đầu tư tìm kiếm đầu tư vào đất nền vùng ven đô thời điểm này.

Tuy nhiên, làn sóng đầu tư vào thị trường đất nền vùng ven đô nếu là ‘ảo’ sẽ không có tác động tích cực đến nền kinh tế. Vì vậy, nên có những sự kiểm soát chặt chẽ từ cơ quan quản lý, quan sát và phản ứng kịp, cần có sự minh bạch của tất cả các thành phần tham gia thị trường, sự nỗ lực của chính quyền địa phương, các chủ đầu tư, cũng như sự thận trọng và thông minh của người đầu tư.

Liên hệ qua Hotline: 0911 836 000 để được hỗ trợ, rõ hơn về những dự án giàu tiềm năng mà Ngọc Châu Á đang triển khai nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)

  tin tức khác

  Top những bí quyết đầu tư đất nền an toàn, hiệu quả

  Đầu tư đất nền hiện đang được xem là kênh có sức hút hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư, bởi tính thanh khoản cao, thuận mua, dễ bán và tỷ suất lợi nhuận lớn...

  Talk Show "Chuyện Nghề Bất Động Sản" Số Đặc Biệt

  Nối tiếp sự thành công và hiệu ứng lan tỏa tích cực của Talk Show "Chuyện Nghề Bất Động Sản" Phần 1, chương trình sẽ tiếp tục quay trở lại với sự góp mặt của các Chuyên Gia hàng đầu...

  Có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này không?

  Thị trường đất nền đã có phần khởi sắc trở lại nhưng vẫn chưa ổn định, tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên mua đất thời điểm này hay không?

  Cách đầu tư đất nền sao cho hiệu quả

  Tại Việt Nam có rất nhiều người sau một thời gian tích góp tiền, muốn đầu tư vào đất nền bất động sản nhưng lại không biết đầu tư đất nền sao cho hiệu quả...