tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Top những bí quyết đầu tư đất nền an toàn, hiệu quả

Thứ bảy, 02/03/2024, 00:07 (GMT+7)

Đầu tư đất nền hiện đang được xem là kênh có sức hút hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư, bởi tính thanh khoản cao, thuận mua, dễ bán và tỷ suất lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả. Để hạn chế được những rủi ro mà nhà đầu tư sẽ gặp phải khi đổ dòng tiền vào đất nền, Ngọc Châu Á xin chia sẻ một vài bí quyết đầu tư đất nền, giúp các nhà đầu tư có thêm kiến thức và đưa ra được những quyết định đầu tư an toàn, hiệu quả.
 

Đầu tư đất nền vị trí tốt
 

Trong giới BĐS có một câu thần chú luôn được lưu tâm đó là “vị trí, vị trí, vị trí”. Đấy được xem là yếu tố tiên quyết tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để thẩm định giá. Nhà đầu tư nên cân nhắc vị trí dự án trước khi xuống tiền đầu tư, vị trí dự án đất nền có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu thiên nhiên như nào? Không ai muốn mua đất ở nơi hẻo lánh, muốn mua sắm vật dụng hàng ngày phải đi xa ròng rã.

Vì vậy đầu tư đất nền cần chọn những nơi có tiện ích nội, ngoại khu ít nhất là đáp ứng được nhu cầu cơ bản thường nhật của mỗi gia đình như đi chợ, đi học, bệnh xá, khu thể thao, công viên và đặc biệt là các trung tâm đô thị…nếu lô đất của nhà đầu tư đáp ứng được những yếu tố này trong tương lai gần nó sẽ có tiềm năng sinh lợi rất tốt.
 

Đầu tư đất nền đã có dự án giao thông hoàn thiện
 

Tương tự như vị trí đất và các tiện ích nội ngoại khu, cơ sở hạ tầng giao thông là điều kiện cần để đầu tư đất nền. Thông thường để một dự án đường giao thông được đưa vào hoạt động sẽ trải qua nhiều giai đoạn, thi công, nghiệm thu, và đưa vào hoạt động thường mất khoảng 1-2 năm, do đó không nên mua đất tại nơi chưa có quy hoạch về giao thông. Còn nếu mua thì ít nhất, dự án giao thông đó đã được quy hoạch rõ ràng và có thời hạn bàn giao chi tiết.

Đầu tư đất nền có giao thông hoàn thiện

Nên đầu tư đất nền nơi có giao thông hoàn thiện hoặc đã và đang bàn giao 

Nếu đầu tư đất nền để an cư, lạc nghiệp, nhà đầu tư nên chọn những nơi có tuyến đường thuận lợi cho việc đi lại, đi học của con cái và các tiện ích sinh hoạt hàng ngày. Nếu đầu tư đất để chuyển nhượng, phải đảm bảo được đất có tính thanh khoản cao và có tiềm năng sinh lời bằng tình hình giao thông, đường xá trong khu vực. Có thể tìm hiểu các thông tin quy hoạch tại UBND, báo chí chính thống, các công ty về BĐS uy tín như Công ty Cổ phần BĐS Ngọc Châu Á…v.v. Một khu vực đất có được giao thông đồng bộ sẽ giúp cư dân sinh hoạt dễ dàng, giá trị bất động sản từ đó cũng tăng mạnh.
 

Đầu tư đất nền nên chọn chủ đầu tư uy tín và pháp lý tốt
 

Sự uy tín của chủ đầu tư chính là bộ mặt của dự án, một chủ đầu tư luôn rõ ràng, làm việc có trách nhiệm thường rất được chú trọng. Có nhiều cách để kiểm tra, tìm hiểu sự uy tín của công ty như, thông qua trang web doanh nghiệp, qua thông tin giấy phép kinh doanh, qua báo chí chính thống, thông qua người môi giới…v.v.

Đối với vấn đề pháp lý, nhà đầu tư cần khắt khe khi xem xét, đầu tư đất nền an toàn, hiệu quả cần một sản phẩm của công ty BĐS uy tín có pháp lý tốt để “chọn mặt gửi vàng”. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, có tài chính vững mạnh, luôn cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và luôn có chế độ hậu mãi rất tốt.

Pháp lý luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu để tránh những hệ lụy đáng tiếc về sau, các loại giấy tờ trong pháp lý đầy đủ gồm có: giấy chứng nhận sử dụng đất (sổ đỏ), giấy thẩm định cơ sở hạ tầng, đồ án quy hoạch, thiết kế dự án, năng lực chủ đầu tư…v.v. Đặc biệt pháp lý có quyết định giao đất của các cơ quan có thẩm quyền, và chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.
 

Đầu tư đất nền có mức giá hợp lý với túi tiền
 

Trong trường hợp gặp một thửa đất nền giá rẻ so với giá thị trường, nhà đầu tư thường bị mờ mắt và xuống tiền luôn, đây có thể là cơ hội sinh lợi tốt nhưng nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro. Giá đất nền riêng lẻ có thể rất mềm vì chủ đất muốn bán gấp để giải quyết công việc, còn giá đất nền dự án chỉ thấp hơn mặt bằng một chút để cạnh tranh với dự án khác, thu hút người mua và sớm huy động vốn.

Đầu tư đất nền phù hợp với túi tiền của mình

Nên đầu tư đất nền có mức giá phù hợp với túi tiền

Trong trường hợp nếu thấy đất nền rẻ hơn rất nhiều so với thị trường, nên hoãn lại thủ tục mua đất để xem xét kỹ hơn về tính pháp lý của dự án và chủ đầu tư. Rất nhiều trường hợp bị các doanh nghiệp lừa đảo, rao bán đất khi chưa được cấp giấy phép. Nhà đầu tư cũng nên cân nhắc, lựa chọn BĐS phù hợp với túi tiền mình có, không nên vay quá 50% giá trị BĐS tránh gánh nặng trả lãi, dẫn đến việc phải bán tháo để cắt lỗ. Khi tính toán được dòng tiền hợp lý, việc đầu tư đất nền sẽ hiệu quả hơn và an toàn.
 

Đầu tư đất nền tính thanh khoản cao và giá đất phải cao hơn giá xây dựng
 

Để tránh tình trạng bị chôn vốn do những quá trình làm thủ tục rườm rà không thể bán đất, trước khi xuống tiền nhà đầu tư cần xác định tính thanh khoản của đất. Rất nhiều trường hợp giá đất hứa hẹn tiềm năng nhưng thực chất lại do thổi giá mà có. Cách đơn giản nhất để nhận định giá trị thực của mảnh đất là so sánh giá với các dự án khác trong khu vực lân cận, so sánh giá với mặt bằng thị trường. Cách này tốn khá nhiều thời gian, công sức vì phải dò giá của nhiều mảnh đất khác nhưng lại khá hiệu quả.

Có một bài toán trắc địa đó là: Phải luôn, ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng, ít nhất mỗi m2 đất phải cao gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây được xem là tiêu chí đánh giá tốc độ đô thị hóa có tỉ lệ thuận với giá đất không. Một ví dụ đơn giản như sau: Đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh. Điển hình có thể thấy T.P Dĩ An, T.p Thuận An của tỉnh Bình Dương hoặc các dự án đầy tiềm năng trên Bảo Lộc, trong đó có thể kể đến một vài dự án đất nền như: La Nature, La Beauté, Le Charm…được phía Công ty Cổ phần BĐS Ngọc Châu Á triển khai rất tiềm năng.

Nếu Quý nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư đất nền tại Bảo Lộc có thể liên hệ qua Hotline: 0911 836 000 

  5/5 - (1 bình chọn)

  tin tức khác

  Talk Show "Chuyện Nghề Bất Động Sản" Số Đặc Biệt

  Nối tiếp sự thành công và hiệu ứng lan tỏa tích cực của Talk Show "Chuyện Nghề Bất Động Sản" Phần 1, chương trình sẽ tiếp tục quay trở lại với sự góp mặt của các Chuyên Gia hàng đầu...

  Có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này không?

  Thị trường đất nền đã có phần khởi sắc trở lại nhưng vẫn chưa ổn định, tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên mua đất thời điểm này hay không?

  Cách đầu tư đất nền sao cho hiệu quả

  Tại Việt Nam có rất nhiều người sau một thời gian tích góp tiền, muốn đầu tư vào đất nền bất động sản nhưng lại không biết đầu tư đất nền sao cho hiệu quả...

  Theo Nhịp Talk Show “Chuyện Nghề Bất Động Sản”- Ngọc Châu Á

  Sáng 27/04/2022, Talk Show “Chuyện Nghề Bất Động Sản” của Ngọc Châu Á đã diễn ra thành công tại Chi nhánh trung tâm…