tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Xu Hướng Đầu Tư Đất Nền Trong Thời Gian Tới

Thứ ba, 16/04/2024, 14:24 (GMT+7)

Theo các chuyên gia bất động sản, trong 3-5 năm tới, đất nền tiếp tục là xu hướng đầu tư chính. Do thời gian triển khai nhanh nên tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư luôn cao hơn các phân khúc khác và vốn đầu tư không quá lớn. Vậy vì sao lại có những nhận định đó, hãy cùng Ngọc Châu Á tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Trước những khó khăn đầu tư đất nền luôn được lựa chọn

Khi nhắc đến BĐS, hầu hết gới đầu tư đều chọn đất nền để phá két xuống tiền. Chẳng hạn, trong đợt đại dịch Covid-19, loại hình đầu tư đất nền luôn được giới đầu tư săn đón, giá không ngừng tăng chóng mặt.

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, từ góc độ giá giao dịch bất động sản năm 2021, giá bất động sản, nhà, đất nền ...cho thấy giá BĐS tiếp tục tăng trong năm 2022. Trong đó, giá chung cư bình quân tăng 5-7%, giá nhà đơn lẻ tại dự án tăng 15-20%, giá đất nền tăng 20-30%.

Trước khó khăn đầu tư đất nền vẫn được giới đầu tư lựa chọn

Trước khó khăn đầu tư đất nền vẫn được giới đầu tư lựa chọn

Đặc biệt thời điểm cuối quý I, đầu quý II năm 2022 giá đất nền tăng đột biến, một số khu vực xuất hiện “sốt giá đất”. Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá đất vẫn sẽ tăng so với cuối năm 2021. Việc tăng giá bất động sản tập trung vào cuối quý I, chậm lại vào quý II và có dấu hiệu chậm lại một chút.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia cũng cho rằng đất nền là loại hình bất động sản có tính thanh khoản cao. Mặc dù trong thời điểm này thanh khoản có dấu hiệu khá trầm lắng nhưng cũng sẽ sớm cân bằng trở lại trong tương lai gần.

Vì sao đầu tư đất nền là xu hướng trong 3-5 năm tới

Thị trường bất động sản Việt Nam đa dạng và thời gian gần đây thị trường bất động sản phát triển thiên về đất nền. Tại nhiều địa phương, các ông lớn, chủ đầu tư lớn đã phát triển sản phẩm bất động sản chỉ từ 1-2 tỷ đồng là có thể mua để đầu tư.

Sở dĩ đất nền vẫn là xu hướng đầu tư chính trong 3-5 năm tới là do thời gian triển khai đối với các sản phẩm căn hộ, bất động sản khác lên đến 5-10 năm và có thể lâu hơn trong trường hợp trục trặc. Trong khi đó, các sản phẩm đất đai có thể được thực hiện nhanh hơn trong 1-2 năm. Bên cạnh đó, nguồn cung đất nền cũng dồi dào hơn và nhu cầu ở phân khúc này cũng lớn hơn, trong khi nguồn cung căn hộ bị tắc nghẽn do quy luật và khả năng đáp ứng quá thấp so với nhu cầu thực tế.

Ở Việt Nam, nhiều người có tiền nhàn rỗi có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản, trong khi tổng nguồn cung thị trường thứ cấp rất thấp. Có thể trong vài năm mới có một đợt dự án khác. Các nhà đầu tư không thể chờ đợi các dự án mới nên trong giai đoạn hiện tại họ chọn đầu tư vào các sản phẩm có sẵn và đất nền là phân khúc được họ lựa chọn.

Đầu tư đất nền là lựa chọn an toàn và hấp dẫn

Về cơ bản, đầu tư đất nền hấp dẫn hơn do tỷ suất lợi nhuận cao hơn, sóng tăng giá đất nền ngắn hơn nhiều so với căn hộ hoặc các dự án bất động sản khác, nhà đầu tư đất nền có thể sinh lời sau 2-3 năm.

Trong khi phân khúc căn hộ tăng giá chậm và không liên tục, thì đợt tăng giá đất thường tăng đều đặn từ năm này qua năm khác, thậm chí tăng theo sự điều chỉnh giá đất của từng địa phương.

Đầu tư đất nền là lựa chọn an toàn và hấp dẫn

Đầu tư đất nền là lựa chọn an toàn và hấp dẫn

Đầu tư vào đất nền khoảng 2 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính khoảng 60%, cộng với vốn khả dụng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia vào cuộc chơi. Với số vốn 10 tỷ đồng, cộng với đòn bẩy tài chính, nhiều nhà đầu tư có thể lãi hàng chục tỷ đồng trở lên trong vài năm nếu đầu tư đúng sản phẩm, pháp lý minh bạch, thanh khoản tốt.

Không thể phủ nhận rằng đất đai mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư nhưng cũng sẽ kéo theo nhiều hệ quả không tốt. Thông thường, một thị trường bất động sản phát triển quá nóng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy và có thể gây ra những vấn đề không đáng có. 

  5/5 - (1 bình chọn)

  tin tức khác

  Khẩu vị của nhà đầu tư bất động sản cuối năm 2022

  Thị trường BĐS nửa cuối năm 2022 vẫn được đánh giá là có nhiều triển vọng nhờ khả năng thu hút giới đầu tư và tín hiệu lạc quan của kinh tế vĩ mô

  Ngọc Châu Á: Trung Thu Sum Vầy - Ấm Tình Thương Yêu

  Sự dịu mát của mùa thu, trong lòng con trẻ và cả những người lớn khắp mọi miền lại rộn ràng mong đến tết Trung Thu - Tết đoàn viên, sum vầy

  Môi trường sống xanh, thuận tự nhiên – Tiêu chí an cư nhiều gia đình hiện nay

  Để có được một cuộc sống cân bằng và nâng cao chất lượng sống, hiện nay nhiều gia đình thường có xu hướng chọn nơi an cư hoặc nghỉ dưỡng có không gian gần gũi...

  Đón hè năng động cùng những tọa độ Check in thú vị nhất Bảo Lộc

  Nếu bạn là một tín đồ thích trải nghiệm khám phá, hay yêu thích những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đẹp say đắm lòng người thì những chuyến du lịch đến vùng đất Bảo Lộc....