tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Giá chung cư tăng phi mã, đất nền được giới đầu tư quan tâm đặc biệt

Thứ tư, 22/05/2024, 14:40 (GMT+7)

Theo Bộ Xây dựng, giá nhà ở hiện đang tăng cao so với thu nhập của người dân. Tại các đô thị lớn Hà Nội, TP.HCM gần như không còn căn hộ chung cư dưới 25 triệu đồng/m2. Chính vì thế giới đầu tư đang có những sự quan tâm đặc biệt đến đất nền vùng ven các đô thị lớn.
 

Giá nhà liên tục tăng cao
 

Bộ xây dựng vừa có báo cáo về thông tin nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2022. Theo đó, cho biết nguồn cung về nhà ở thương mại tại quý I/2022 vẫn chưa được cải thiện, đặc biệt là số lượng dự án được cấp phép mới chỉ bằng khoảng 41%. Trong đó, số căn hộ của các dự án bằng khoảng 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về giá căn hộ chung cư, Bộ Xây dựng nhìn nhận giá căn hộ chung cư tại các địa phương đều có xu hướng tăng, tỷ lệ tăng bình quân khoảng 3% so với 2021. Hiện, các căn hộ bình dân có mức giá từ 25-30 triệu đồng/m2. Các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2.

Gía nhà liên tục tăng cao tại các đô thị lớn

Giá nhà liên tục tăng cao tại các đô thị lớn

Cụ thể, tại Hà Nội, hầu hết các dự án đều có già từ 30 triệu đồng/m2. Tương tự tại TP.HCM tương đối hiếm dự án có giá dưới 30 triệu đồng/m2. Bộ Xây dựng đánh giá, sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là các căn hộ phân khúc trung cấp có mức giá khoảng 30 triệu đồng/m2 đến dưới 50 triệu đồng/m2.

Còn đối với căn hộ cao cấp (có mức giá trên 50 triệu), theo thống kê của Bộ Xây dựng, tại Hà Nội và TP.HCM, một số dự án có vị trí đặc biệt, trung tâm có mức giá quảng cáo, chào bán rất cao như TP.HCM có giá khoảng 100 triệu đồng/m2

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay, thị trường bất động sản đang thiếu nguồn cung ở các phân khúc. Số lượng dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội được cấp phép xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng đều hạn chế, có xu hướng giảm.
 

Đất nền Bảo Lộc được giới đầu tư quan tâm 
 

Trong vài năm trở lại đây, phân khúc đất nền vùng ven được ghi nhận tăng trưởng rất mạnh, và được dự đoán sẽ còn dư địa để tiếp tục tăng trưởng. Chỉ tính trong 2 năm trở lại đây, giá đất khu vực Bảo Lộc - Lâm Đồng đã liên tục tăng giá mạnh mẽ nhưng vẫn khá “mềm”, do khu vực này có hàng loạt công trình trọng điểm đã, đang và sẽ được triển khai. Điển hình như tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương sắp được triển khai và dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong thời gian tới. 

Theo ghi nhận từ quý I và II năm 2022, thị trường đất nền Bảo Lộc có lượng giao dịch tốt, trong đó nổi bật là khu vực Lộc Tân - Bảo Lộc nơi quỹ đất dồi dào, địa hình đẹp, khí hậu mát mẻ , thuận lợi cho việc phát triển các khu nghỉ dưỡng và cũng đón nhận được nhiều thông tin quy hoạch thúc đẩy tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại đây.

Toàn cảnh phân khu Le Charm Bảo Lộc

Toàn cảnh phân khu Le Charm Bảo Lộc

Có nhiều yếu tố để đất nền khu vực Bảo Lộc trở nên hấp dẫn ngoài yếu tố hạ tầng và giá thành, tính an toàn khi giao dịch cũng khiến người an tâm và sáng suốt hơn hơn khi xuống tiền. Nhà đầ tư sẵn sàng đầu tư vào những dự án có hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín… Do vậy, sắp tới các sảm phẩm đất nền mà Ngọc Châu Á đang phát triển trên thị trường Bảo Lộc như: La Beauté 1 và 2, Le Charm… với pháp lý minh bạch, tính thanh khoản cao chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng giá. 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi có thể liên hệ qua Hotline 0911 836 000

  5/5 - (1 bình chọn)

  tin tức khác

  Cẩn trọng tránh rủi ro khi đầu tư vào một thị trường tiềm năng

  Giữa hàng loạt những sản phẩm BĐS lớn nhỏ, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng để giảm thiểu rủi ro là một thách thức không nhỏ đối với các nhà đầu tư....

  Những lợi thế giúp La Beauté 2 trở nên nổi bật trên thị trường Bảo Lộc

  Trong số đó có thể nhắc đến La Beauté 2 - Bảo Lộc sản phẩm được cho là “hàng hiếm” trong phân khúc biệt thự vườn - nghỉ dưỡng sinh thái.

  Lãnh đạo Bộ KH-ĐT đến Lâm Đồng khảo sát dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, Bảo Lộc - Liên Khương

  Lãnh đạo Bộ KH-ĐT đến Lâm Đồng khảo sát dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, Bảo Lộc - Liên Khương. Dự kiến tháng 6.2023, 2 đoạn cao tốc này được khởi công.

  Thủ tướng: Không siết tín dụng địa ốc bất hợp lý

  Thủ tướng yêu cầu các ngân hàng tiếp tục cho vay lĩnh vực bất động sản nhưng rà soát với "nghệ thuật mềm dẻo" để vừa kiểm soát rủi ro vừa cấp vốn hiệu quả...