tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Tiềm Năng Đất Nền Bảo Lộc - Lâm Đồng

Thứ bảy, 02/03/2024, 00:12 (GMT+7)

Giá đất nền Bảo Lộc đang tăng đều trong vài năm gần đây, bởi nơi đây là mảnh đất có khí hậu mát mẻ quanh năm, có núi, rừng, hồ và những thách nước tuyệt đẹp được nhiều du khách quan tâm, vì vậy có thể phát triển những BĐS nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch về đây. Ngoài ra Bảo Lộc còn rất tiềm năng bỡi sở hữu quỹ đất rộng, hệ thống giao thông thuận lợi, đồng thời trong tương lai Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị trọng điểm phía nam vùng Tây Nguyên để phát triển kinh tế và du lịch với các vùng lân cận. 

Nhận định chung về thị trường Bảo Lộc

Trước đây nhiều người do dự chưa quyết định có nên đầu tư vào Bảo Lộc một phần cũng vì khó khăn về giao thông cũng như nhà đất Bảo Lộc chưa được chú trọng để phát triển. Tuy nhiên Tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành quy hoạch xây dựng Bảo Lộc trở thành đô thị hạt nhân phía nam của Tỉnh, trong giai đoạn đầu thành phố sẽ triển khai phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống đường giao thông nhằm khuyến khích thu hút đầu tư. Nhờ những chính sách của Nhà nước, Bảo Lộc đang có sự chuyển mình biểu hiện rõ ràng nhất là BĐS Bảo Lộc nơi đây đang tạo sức hút lớn và các nhà đầu tư đang chuyển dòng tiền về đây để mua bán đất.

thành phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2 trước năm 2025

Thành phố Bảo Lộc tập trung hoàn thiện phát triển kinh tế.

Để tiến trình lên thành đô thị loại II trước năm 2025, thành phố Bảo Lộc cần phải hoàn thiện 5 tiêu chí đô thị chính gồm: Tập trung phát triển kinh tế, quy hoạch dân số, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, cảnh quan đô thị, và trình độ phát triển đô thị kiến trúc hạ tầng.

Các trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học, đang được chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng thành phố lên vai trò đầu não phía Nam của tỉnh, nhằm thúc đẩy phát triển thành phố và trở thành đầu mối giao thương quan trọng cả khu vực Tây Nguyên. Theo cục thống kê Lâm Đồng khối lượng hàng hóa vận chuyển qua Bảo Lộc đạt 1.104 nghìn tấn, tăng 46,1% so với cùng kỳ năm trước.

Cao tốc TPHCM – Dầu Giây – Liên Khương vận hành, ấn định Bảo Lộc là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Thêm vào đó, sân bay Liên Khương cũng là một yếu tố trọng điểm, các tuyến đường bay sẽ giúp việc di chuyển đến Bảo Lộc và giao thương hàng hóa nhanh hơn và đặc biệt giảm áp lực cho hàng không Nam Trung bộ đang quá tải ở khu vực Cam Ranh - Khánh Hòa.

tiềm năng tăng trưởng đất nền bảo lộc

Tiềm năng tăng trưởng Bảo Lộc khi cao tốc hoàn thiện

Bảo Lộc nằm tại một vị trí đắc địa, được cộng hưởng với xu thế chuyển hướng kinh tế về các vùng ven có tiềm năng phát triển nhằm giảm tải áp lực cho thành phố trung tâm Đà Lạt đã quá tải, vì vậy mảnh đất Bảo Lộc được lựa chọn trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng.

Nhìn lại quá trình phát triển của các thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,..v.v việc đầu tư cơ sở hạ tầng là cánh cửa để Bảo Lộc tận dụng, mở rộng phát triển về kinh tế, du lịch và nâng cao chất lượng sống của người dân. Bảo Lộc cũng đang làm lại câu chuyện của thành phố lớn và thị trường Bảo Lộc sẽ được các nhà đầu tư “điểm mặt gọi tên” trong thời gian tới.

Các tập đoàn lớn đổ bộ vào Bảo Lộc

Với cơ sở hạ tầng đang được Bảo Lộc đầu tư mạnh mẽ, các tập đoàn lớn đã và đang bắt đầu bổ bộ vào Bảo Lộc như Tập đoàn Novaland, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest ,… Không chỉ đầu tư vào lĩnh vực bds Bảo Lộc mà còn hướng tới đầu tư vào các lĩnh vực khác như du lịch nghỉ dưỡng, hàng tiêu dùng và các khu công nghệ cao.

Điển hình như tập đoàn Ecopark đang nhắm tới 2 dự án: Sân golf, cáp treo núi Sapung và dịch vụ nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và 2, hay tập đoàn Him Lam đang hướng tới đầu tư một số dự án BĐS ở phường B’Lao, KDL sinh thái Đá Bàn và là chủ dự án KĐT du lịch Thiên đường Mắc ca với quy mô 187 hecta,...

Với hàng loạt công trình đang được triển khai tại Bảo Lộc cùng với xu hướng đang dịch chuyển đầu tư về các vùng ven, thị trường đất nền Bảo Lộc thu hút một lượng lớn dòng tiền đổ vào đây để đầu tư xây dựng.

tiềm năng Đất nền Bảo Lộc tại la beaute

Khu du lịch nghỉ dưỡng La Beaute Bảo Lộc.

Các dự án đất nền đang triển khai tại Bảo Lộc

Hiện nay, có rất nhiều dự án đất nền Bảo Lộc đang triển khai, tuy nhiên không phải dự án nào cũng được quy hoạch chuẩn chỉnh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Dưới đây là một số dự án được đầu tư bài bản, các chủ đầu tư uy tín, đất có sổ hồng riêng, có vị trí đẹp và giá cả hợp lý mà khách hàng có thể tham khảo cho việc đầu tư mua bán.

La Beaute Bảo Lộc

 1. Vị trí: Xã Lộc Tân, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
 2. Quy mô: 14 hecta
 3. Giá bán: Chỉ từ 9.8 triệu/m2, full thổ cư
 4. Tiến độ: Đang triển khai

Nhà Bên Suối

 1. Vị trí: Xã Lộc Phú - Huyện Bảo Lâm - Tỉnh Lâm Đồng
 2. Quy mô: 2.5 hecta
 3. Giá bán: Chỉ 686 triệu/sản phẩm, full thổ cư
 4. Tiến độ: Đang triển khai

La Nature Bảo Lộc

 1. Vị trí: Lý Thái Tổ Nối Dài - TP Bảo Lộc - Lâm Đồng
 2. Quy mô: 6.356 hecta
 3. Giá bán: Chỉ từ 968 triệu/sản phẩm, full thổ cư
 4. Tiến độ: Đang triển khai

Sun Valley Bảo Lộc

 1. Vị trí: Tản Đà, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
 2. Quy mô: 13,5 hecta
 3. Giá bán: đang cập nhật
 4. Tiến độ: Đang triển khai

Bảo Lộc Park Hill

 1. Vị trí: Lý Thái Tổ, Xã Đambri, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng
 2. Quy mô: 7 hecta
 3. Giá bán: Chỉ từ 8 triệu/m2
 4. Tiến độ: Đang triển khai

Bảo Lộc Golden City

 1. Vị trí: 68 Nguyễn Văn Cừ, P/ Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng
 2. Quy mô: 48 hecta
 3. Giá bán: Chỉ từ 9 triệu/m2
 4. Tiến độ: Đang triển khai

Giá đất Bảo Lộc ngày càng tăng

Hiện nay, giá đất nền tại Bảo Lộc dao động từ 10-18 triệu/m2, các dự án quy hoạch xung quanh tuyến cao tốc Tân Phú Bảo Lộc được hưởng lợi, mặc dù có dấu hiệu tăng nhưng mặt bằng giá đất nền Bảo Lộc vẫn thấp hơn từ 50 đến 70% so với TP. Đà Lạt. Tuy nhiên, trong tương lai với tiềm năng hiện tại bất động sản Bảo Lộc sẽ mang đến nhiều cơ hội sinh lời lớn cho các chủ đầu tư bỡi tính ổn định của thị trường Bảo Lộc.

Theo đồ án quy hoạch phát triển thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận thì Bảo Lộc đã đạt tiêu chí đô thị loại II năm 2025 và được định hướng sẽ là đô thị trung tâm của phía nam Lâm Đồng. Bảo Lộc đang phấn đấu trở thành đô thị loại I vào năm 2035, cùng tầm nhìn đến năm 2050 trở thành một trong những đô thị trọng điểm của miền nam khu vực Tây Nguyên.

Thị trường đất đền Bảo Lộc so với các khu vực lân cận.

Thị trường đất đền Bảo Lộc so với các khu vực lân cận.

Tại các tuyến đường trung tâm thành phố, có thể thấy giá đất có xu hướng tăng ở đường Nguyễn Văn Cừ giá 40 triệu/m2, đường Trần Phú đã cán mốc 65-70 triệu/m2. Các khu vực đã chạm ngưỡng 100 triệu trên/m2 gồm chợ cũ Bảo Lộc, các tuyến đường Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ …v.v dự trong tương lai vẫn còn tăng. Tại khu khu chợ mới, giá đất cũng theo đà tăng từ 20-25 triệu/m2 lên 60 triệu/m2. Thành phố Bảo Lộc được các chuyên gia nhận định là một trong những nơi có cơ hội đầu tư và phát triển bật nhất ở phía Nam.

Với quỹ đất rộng, chủ đầu tư ở Bảo Lộc thường làm dự án từ 2ha đến 4ha, thay vì 2.000m đến 4.000m như những nơi giá bất động sản đắt đỏ. Do đó những công trình bđs Bảo Lộc thường có điểm nhấn riêng, tạo vẻ đẹp khác biệt cho dự án thu hút khách hàng.

Phân tích ưu nhược điểm các dự án đất nền Bảo Lộc

Ưu điểm: 

 • So với các vùng lân cận như Đà Lạt thì giá đất hiện nay của hầu hết các dự án tại Bảo Lộc còn rất là rẻ và khả năng sẽ tăng mạnh sau khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thành, đây được coi là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức hút đối với các nhà đầu tư. Ngoài ra, các tuyến vành đai kết nối Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang được hoàn thiện nâng cấp, việc di chuyển giữa Bảo Lộc với TP.HCM, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên trở nên dễ dàng hơn.
 • Các dự án sẽ được triển khai chú trọng không gian xanh với mật độ xây dựng thấp, quỹ đất dành cho công viên, cây xanh lớn, giúp cho cư dân có thể thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên và không khí trong lành. Ngoài ra, các dự án này còn sẽ mang đến cho cư dân những tiện ích nội khu và hiện đại. 
 • Cơ sở hạ tầng hiện có tại các dự án như đường nhựa hiện hữu, bó vỉa, đường điện, đường nước, cống thoát nước…

Nhược điểm: 

 • Không được quản lý: Các dự án đất nền Bảo Lộc hiện nay ít có đơn vị quản lý. Điều đó khá khó khăn đối với những khách hàng ở thành phố HCM không có thời gian để có thể theo dõi và trông coi thường xuyên. Nếu nhà đầu tư đang quan tâm các dự án có đơn vị quản lý vận hạnh, khu an ninh thì có thể tìm hiểu thêm dự án La Beaute Bảo Lộc do công ty CPĐT Bất động sản Ngọc Châu Á làm đơn vị phát triển.
 • Những khu vực xung quanh các dự án này còn khá hoang sơ và chưa được quy hoạch, dân cư còn rất là thưa thớt nhưng cũng có thể được coi là điểm cộng với những khách hàng muốn có cuộc sống không đông đúc và yên tĩnh.
 • Hiện tại thì việc di chuyển còn gặp nhiều khó khăn trong vòng 1-2 năm tới, tuy nhiên khi tuyến cao tốc Dầu Giây- Liên Khương được hoàn thành thì việc di chuyển đến Bảo Lộc sẽ thuận lợi hơn và sẽ rút ngắn được thời gian. 

Nhận hỗ trợ từ chuyên gia

Bảo Lộc thành phố có khí hậu độc nhất vô nhị

Khi đến Bảo Lộc điều đầu tiên khiến du khách ấn tượng chắc chắn là khí hậu ở Bảo Lộc. Nơi đây mang đến cảm nhận như có hai mùa trong ngày, sáng và chiều tại đây không khí se lạnh khoảng 18,19 độ C, buổi trưa Bảo Lộc có nắng nhiệt độ 21-24 độ, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm.

Trong tương lai, Bảo Lộc sẽ tập trung nguồn lực để phát triển du lịch trở thành ngành chủ lực kinh tế, góp phần tạo bước đệm cho các ngành dịch vụ khác cùng phát triển. Hiện tại thành phố đang theo xu hướng phát triển bền vững, không làm ồ ạt, phát triển theo chiều sâu có chiến lược qua từng giai đoạn, để biến TP. Bảo Lộc trở thành đô thị xanh đúng nghĩa và là một nơi mà bất kỳ du khách nào cũng muốn đặt chân đến.

không khí cảnh quan Bảo Lộc cảnh quan khí hậu bảo lộc

Trong tương lai Bảo Lộc sẽ là một thành phố xanh đáng sống

Ngoài ra chính quyền Bảo Lộc, cũng đang thúc đẩy việc gắn kết các hoạt động nông nghiệp với các hoạt động dịch vụ để phát triển thành phố Bảo Lộc. Bằng chứng là việc tạo nên các tour du lịch để du khách có cơ hội được thăm quan trải nghiệm thu hái chế biến trà, hái cà phê và dâu tằm.

Với sự phát triển của kinh tế, du lịch và cơ sở hạ tầng thì tiềm năng đất nền Bảo Lộc là rất lớn, Trong tương lai gần Bảo Lộc sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai để trở về sau những áp lực công việc, ai cũng muốn quay về thiên nhiên, thả mình trong môi trường sống trong lành, tĩnh lặng để thư thái tâm hồn nạp lại nguồn năng lượng tích cực.

Vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên thu hút nhà đầu tư

Khi nhắc đến Lâm Đồng thì du khách sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt, nhưng Lâm Đồng còn có một điểm đến đặc biệt khác là Bảo Lộc, một nơi yên bình, cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên, không ồn ào và xô bồ. Đây là những lý do chính khiến thị trường bds Bảo Lộc đang trở nên rất hot và thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. 

Thành phố Bảo Lộc sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên với những con thác, cánh rừng xanh mướt, những đồi chè, cà phê, những vườn dâu bạt ngàn. Mảnh đất Bảo Lộc còn được mệnh danh là thủ phủ tơ lụa, du khách đến đây có thể trải nghiệm là việc cùng người dân bản xứ, và tự pha cho mình một tách cà phê thơm ngon đặc trưng.

Bảo Lộc còn là nơi có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, du khách đến với Bảo Lộc sẽ được tận hưởng nét đặc trưng riêng của mà ít nơi nào có được. Trong tour du lịch mùa hè, bạn sẽ lạc vào những cánh rừng thông se se lạnh và được trải nghiệm làm việc cùng những người dân hiếu khách.

Tại thành phố Bảo Lộc, chúng ta sẽ được cảm nhận nhịp sống chậm, êm đềm và không quá vội vàng, hối hả như đô thị hào nhoáng. Không gian thanh bình và an nhiên ấy sẽ giúp du lịch Bảo Lộc ngày càng phát triển, một tour du lịch tại đây sẽ giúp du khách tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng tĩnh tâm, làm mới tâm hồn và lạc quan từng ngày.

Ngoài ra, Bảo Lộc cũng sở hữu một số địa điểm du lịch vô cùng đẹp có thể gây thương nhớ như Thác DamB’ri; Lâu đài trắng; Giáo xứ Thánh Mẫu; Hồ Nam Phương; Vùng đất Chocolate; Khu du lịch nghỉ dưỡng La Beaute, La Nature Bảo Lộc; Hồ Tảo Hồng; Núi Đại Bình; Chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đồi chè Tâm Châu; Chùa Di Đà; Thác Tam Hợp; Tu Viện Bát Nhã; Thác suối Mơ Đại Lào…v.v.

đất nền bảo lộc tiềm năng

Tiềm năng thị trường Bảo Lộc

Trong tương lai gần Bảo Lộc sẽ san sẻ lượng khách du lịch quá tải tại Đà Lạt cùng tăng cường các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, việc đầu tư mua bán nhà đất, đất nền ở Bảo Lộc được đánh giá là lựa chọn thông minh nếu muốn sinh lời tại mảnh đầy đất tiềm năng của Thành Phố Bảo Lộc này.

  5/5 - (13 bình chọn)

  tin tức khác

  Ngọc Châu Á Ngập Tràn Niềm Vui Trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2022

  Ngọc Châu Á xin được gửi những lời chúc thân thương và tốt đẹp nhất tới các chị em Phụ Nữ. Thương chúc "một nửa thế giới" luôn xinh đẹp, tự tin, thành công...

  Kinh nghiệm du lịch Bảo Lộc bằng xe máy an toàn, tiết kiệm

  Du lịch Bảo Lộc bằng xe máy là một trong những trải nghiệm rất thú vị đối với những du khách đặt chân đến vùng đất này. Vậy vi vu tại Bảo Lộc bằng xe máy

  Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

  Kính gửi Quý đối tác, khách hàng,Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Công Ty CP Đầu Tư BĐS Ngọc Châu Á xin trân trọng thông báo Lịch Nghỉ,...

  BĐS Bảo Lộc Theo Nhịp Cùng Các Tập Đoàn Địa Ốc Lớn

  Bảo Lộc được biết đến là một vùng đất có khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ, vị trí lại không quá xa TP.HCM, rất phù hợp để phát triển các...