tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Cách đầu tư đất nền sao cho hiệu quả

Thứ bảy, 02/03/2024, 00:03 (GMT+7)

Tại Việt Nam có rất nhiều người sau một thời gian tích góp tiền, muốn đầu tư vào đất nền bất động sản nhưng lại không biết đầu tư đất nền sao cho hiệu quả. Nếu quý nhà đầu tư vẫn đang băn khoăn, thì trong bài viết này, Ngọc Châu Á sẽ đem đến cho đọc giả những kinh nghiệm để đầu tư đất nền hiệu quả và tránh được những rủi ro.

Tìm hiểu đầu tư đất từ nhiều nguồn

Thứ nhất, tìm hiểu qua môi giới, được xem là kênh thông dụng nhất vì thông qua môi giới nhà đầu tư sẽ có được những nguồn thông tin hữu ích về mảnh đất mình muốn đầu tư. Đồng thời, có thêm những thông tin về giá đất đã tăng như thế nào trong những năm qua. Sau đó cần xem xét đây là khu vực đang phát triển dự án và tìm hiểu thời gian mở bán và giá bán để lựa chọn thời điểm đầu tư đất nền hiệu quả.

có thể tham khảo thông qua môi giới

Nhà đầu tư nên tìm hiểu đất nền thông qua sales BĐS

Thứ hai, tìm hiểu về đất đai trên toàn khu vực, so sánh vị trí khu đất, dân cư xung quanh với khu đất muốn mua để đầu tư. Sau đó, đánh giá khu đất mình muốn mua có tiềm năng như thế nào, nếu những yếu tố xem xét đều thuận lợi thì có thể yên tâm mua. Nếu chưa phù hợp nhà đầu tư nên cân nhắc.

Thứ ba có thể tìm hiểu qua các công ty BĐS, đồng thời xem qua các dự án của các công ty, biết đâu những dự án mà các công ty BĐS triển khai lại trở thành mục tiêu mà nhà đầu tư mong muốn đầu tư đất nền hiệu quả.

Liên tục tìm kiếm và tạo dựng mối quan hệ sẽ giúp nhà đầu tư có thêm những kiến thức về đầu tư BĐS. Ngoài ra đây còn là kho tàng kiến thức để rút ra những kinh nghiệm khi đầu tư và mong muốn sinh lời.

Nhận hỗ trợ từ chuyên gia

Đầu tư đất nền hiệu quả cần lưu ý những điều sau

Có những vùng lãnh đất thay đổi giá hàng ngày. Giá chính xác ngày hôm nay không phải là giá chính xác ngày mai. Vậy để đầu tư đất nền hiệu quả, nhà đầu tư phải tham khảo tất cả các khu vực, khu vực nào có nhiều nhà đầu tư đến để xem đất nền đó là khu vực bất động sản ‘sôi động’ và có tính thanh khoản cao. Cần lưu ý một điều là khi mua, tạm thời quên đi mục đích mảnh đất là để ở, hãy coi nó như một món hàng. Và mặt hàng này là để đầu tư sinh lời.

Không nên chọn đất ở những khu vực quá phức tạp, chứa chấp nhiều tệ nạn xã hội, vì những khu vực này khi mua vào rất khó bán. Mặc dù giá của nó tương đương so với các khu vực xung quanh, nhưng tính thanh khoản thấp khiến ai cũng sợ hãi. Chọn những lô đất ở xung quanh dễ bán hơn một chút ngay cả khi nó hơi hẻo lánh.  

những lưu ý khi đầu tư đất nền để sinh lời

Đầu tư đất nền sinh lời hiệu quả.

Không mua đất có tiền sử kiện tụng vì rất khó để bán ra. Nếu là nhà đầu tư mới và vẫn chưa có kinh nghiệm, đừng bao giờ tự quyết định về lĩnh vực mình chuẩn bị đầu tư. Hãy tiếp thu ý kiến của số đông và vận dụng sự hiểu biết cũng như cân nhắc tài chính để quyết định. Từ cảm nhận của số đông, chúng ta dùng cảm nhận của cá nhân để đánh giá lại. Hãy tin tưởng người môi giới, nhưng đừng bao giờ lắng nghe họ hoàn toàn mà hãy lắng nghe trái tim của chính mình. Đó là yếu tố tiên quyết để đầu tư đất nền sao cho hiệu quả. Nếu bạn là nhà đầu tư mới thì nên xem qua những kỹ năng đầu tư bất động sản cho người mời thì bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về đầu tư cũng như thị trường.
 

Nên tích lũy trước khi đánh lớn

Tốt nhất các nhà đầu tư mới nên đầu tư đất nền vốn ít mà hiệu quả để tích lũy kinh nghiệm trước khi đầu tư lớn. Ví dụ, trong một khoảng thời gian ngắn, nếu giá đất đạt đến mức nhà đầu tư mong đợi, hãy bán nó. 

Mặc dù biết rằng giá tiếp tục tăng, nhưng đừng nên quá tham lam vì tương lai giá đất có thể thay đổi đột ngột. Thay vào đó, sau khi bán nhà đầu tư có thể tìm kiếm một vùng đất khác có tiềm năng hơn Đừng giữ vốn ở một nơi quá lâu.

Ít vốn nên đầu tư nhỏ 

Những nhà đầu tư “chiếu mới” đang có ít vốn thiếu vốn thì cũng đừng “nặng tay” đi vay quá nhiều. Bởi vì áp lực từ ngân hàng quá khủng khiếp, nếu mua đất nền đầu tư mà phải bán tháo thì thật sự rất tệ. Hoặc nếu đất chẳng lên giá gì, sốt ruột bán đất cắt lỗ thì không dám đầu tư lần thứ hai. Bán lỗ để thu tiền trả ngân hàng cũng đã hết.

Trong tình hình đại dịch làm giảm đi sức mạnh nền kinh tế cũng như các hoạt động chậm lại bất động sản cũng không tránh khỏi. Những cách đầu tư đất nền hiệu quả trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư trở lại và một tương lai tốt hơn cho bất động sản.

La Beaute giàu tiềm năng lợi nhuận

La Beauté một trong những dự án có giá trị sinh lời cao tại Bảo Lộc

Trong những năm qua Bảo Lộc là nơi được nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì mảnh đất này thời gian gần đây có giá trị sinh lời cao hơn trong đó phải kể đến một vài dự án như : La Nature, La Beaute, Le Charm… những dự án đang được Công ty cổ phần BĐS Ngọc Châu Á triển khai và mở bán, nếu Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ qua Hotline: 0911 836 000 để được hỗ trợ thêm.

 

  5/5 - (1 bình chọn)

  tin tức khác

  Theo Nhịp Talk Show “Chuyện Nghề Bất Động Sản”- Ngọc Châu Á

  Sáng 27/04/2022, Talk Show “Chuyện Nghề Bất Động Sản” của Ngọc Châu Á đã diễn ra thành công tại Chi nhánh trung tâm…

  Nét đặc trưng khí hậu Bảo Lộc không nơi nào ở Việt Nam có

  Thành phố Bảo Lộc là một trong những điểm đến đang rất được lòng du khách, bởi khí hậu tại Bảo Lộc quanh năm luôn se lạnh, không khí trong lành....

  Những thác nước đẹp nhất tại Bảo Lộc

  Và để góp phần tạo nên vẻ đẹp trứ danh đó, không thể bỏ qua những thác nước đẹp nhất Bảo Lộc, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến

  Du lịch Bảo Lộc địa điểm, ăn, chơi, nghỉ dưỡng mới của Lâm Đồng

  Du Lịch Bảo Lộc không nổi tiếng như Sapa hay Đà Lạt, nhưng được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng dành cho các du khách gần xa với những cảnh đẹp sinh thái