tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

Thứ sáu, 15/04/2022, 15:48 (GMT+7)

Mục Lục
01. Lựa chọn loại hình đầu tư BĐS
02. Xác định mục đích đầu tư vào BĐS
03. Vị trí và môi trường xung quanh BĐS
04. Cân nhắc việc đầu tư “lướt sóng”
05. Không dùng nhiều đòn bẩy tài chính
06. Sử dụng nguồn tài chính sáng suốt
07. Đầu tư lãi vốn và dòng tiền vào BĐS
08. Tính pháp lý và hợp đồng BĐS

 

Đầu tư bất động sản bao gồm các hoạt động sở hữu, buôn, bán, cho thuê nhằm kiếm lợi nhuận từ đó. Đây là lĩnh vực đầy hấp dẫn đối với bất kỳ ai với kỳ vọng sinh lời vượt bậc từ dòng vốn ban đầu. Trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh, bất động sản vẫn được xem là kênh trú ẩn an toàn, đảm bảo nguồn lợi cho nhà đầu tư.  Có nhiều nhà đầu tư lâu năm đã có rất nhiều kinh nghiệm "đánh đâu thắng đó". Tuy nhiên cũng có những người vừa bước chân vào lĩnh vực hấp dẫn này. Qua bài viết dưới đây, Ngọc Châu Á xin tổng hợp một vài kinh nghiệm đầu tư bất động sản để giúp nhà đầu tư tránh được những rủi ro đáng tiếc.
 

Lựa chọn loại hình đầu tư BĐS
 

Dù ở trong lĩnh vực đầu tư hay bất kể lĩnh vực nào, trước khi chúng ta bắt đầu công việc cần xác định rõ sẽ tập trung đầu tư vào mảng nào, đầu tư cái gì sẽ mang lại lợi nhuận và an toàn. Đặc biệt, đối với việc đầu tư vào một thị trường rộng lớn như BĐS, nhà đầu tư cần có kiến thức, tầm nhìn về BĐS qua đó đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt tránh gặp những rủi ro.

Đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lợi lớn 

Đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lợi lớn

Bất động sản là loại hình đầu tư đầy hứa hẹn, điều kiện đủ để đầu tư một bất động sản là có thể dễ mua dễ bán. Hiện nay có nhiều loại hình đầu tư BĐS nhưng phổ biến nhất vẫn là cho thuê nhà ở, đây là hình thức dễ đầu tư và an toàn nhất vì nhu cầu tìm kiếm nhà ở của khách hàng rất lớn.

Đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lợi lớn, nhiều người đã trở nên giàu có nhờ đầu tư vào những sản phẩm tốt. Để đạt được thành công trong lĩnh vực này, chúng ta cần chuẩn bị kiến thức vững và có những quyết định lựa chọn loại hình đầu tư chính xác.
 

Xác định mục đích đầu tư vào BĐS
 

Để đầu tư BĐS sinh lợi, nhà đầu tư cần xác định mục đích sử dụng ngay từ đầu. Có rất nhiều cách để tạo ra thu nhập từ một BĐS, ta có thể mua và bán lại với giá cao hơn, cho thuê hoặc dùng để đầu tư nhà hàng, quán ăn…v.v.

Xác định mục tiêu rõ ràng còn giúp bạn tránh được những rủi ro trong tương lai, sau khi xác định và đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn thêm tự tin để đầu tư. Ngoài ra chúng ta có thể liên hệ thêm đến các công ty BĐS để được giải đáp những thắc mắc và học hỏi thêm những kinh nghiệm về đầu tư.
 

Vị trí và môi trường xung quanh BĐS
 

Vị trí là yếu tố quan trọng trong đầu tư Bất Động Sản, các nhà đầu tư thường chọn những BĐS có vị trí thuận lợi di chuyển và môi trường sống trong lành. Hiện nay, khi các thành phố lớn đang trở nên quá tải, chật chội, thì những vùng lân cận với tiềm năng phát triển và sức bật cực kỳ lớn về giá đã trở thành nơi được các nhà đầu tư quan tâm và đổ dòng tiền về đây.

Vị trí thuận lợi và môi trường sống lành mạnh là yếu tố quan trọng của BĐS

 Vị trí thuận lợi và môi trường sống lành mạnh là yếu tố quan trọng của BĐS

Có thể kể đến Bảo Lộc - Lâm Đồng khi mà trong vài năm trở lại đây, nơi đây với yếu tố đặc biệt về tự nhiên và khoảng cách thuận lợi gần TP. HCM chỉ khoảng 2h30 phút chạy xe qua tuyến cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành đang được hoàn thiện. Những yếu tố trên giúp Bảo Lộc trở nên có sức hút đây là những lý do trong 3 năm trở lại giá BĐS đất nền Bảo Lộc “sốt” nhất vùng Tây Nguyên.
 

Cân nhắc việc đầu tư “lướt sóng”
 

Đầu tư BĐS lướt sóng đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm, nhạy bén trước mọi biến động trên thị trường BĐS. Một nhà đầu tư lướt sóng tốt thường chọn được những thời điểm xuống tiền phù hợp nhằm đem lại những lợi nhuận tối ưu nhất. Loại hình đầu tư này thường có thời hạn vài tháng đến một năm. Nếu là nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên cân nhắc đầu tư “lướt sóng” tránh tình trạng mất trắng tiền vốn.
 

Không dùng nhiều đòn bẩy tài chính
 

Đòn bẩy tài chính có nghĩa là nhiều nhà đầu tư vay số vốn lớn đề đầu tư vào dự án, đây là sai lầm lớn mà thời gian qua nhiều nhà đầu tư đang mắc phải. Khi dồn tiền vay vào một dự án, nếu gặp phải dự án có tính thanh khoản kém nhà đầu tư nhà đầu tư sẽ phải gồng mình chịu áp lực trả lãi suất vay và tiền gốc. Dẫn đến việc bán tháo giá rẻ bất động sản tránh lỗ nặng. Vì vậy nhà đầu tư nên tính toán, kiểm soát được đầu vào và ra của từng dự án bất động sản trước khi đổ dòng tiền lớn đầu tư.
 

Nhận hỗ trợ từ chuyên gia

Sử dụng nguồn tài chính sáng suốt
 

Nhiều nhà đầu tư dù biết tiềm lực tài chính của mình có hạn, nhưng vẫn liều lĩnh đầu tư vào các dự án lớn với mong muốn có thể thu lợi nhanh chóng. Nhưng thực tế đây là một cách đầu tư mạo hiểm, nếu tiềm lực kinh tế không đủ, không thanh toán kịp các đợt đóng tiền sẽ dẫn đến tình trạng buộc thanh toán hợp đồng để thanh lý khoản nợ.

Đây là sai lầm mà rất nhiều nhà đầu tư phạm phải, với kênh đầu giá trị lớn như bất động sản thì cần nên tránh, nếu bất chấp dồn hết số vốn vào một dự án, khi xảy ra biến cố rất khó để trở tay. Vì vậy, hãy là một nhà đầu tư thông thái sử dụng nguồn tài chính sáng suốt, đầu tư đa dạng sản phẩm và nhiều phân khúc khác.
 

Đầu tư lãi vốn và dòng tiền vào BĐS
 

Hình thức đầu tư lãi vốn thường rủi ro cao nếu nhà đầu tư đánh giá sai, nhưng đổi lại nếu dựa vào sự hiểu biết khả năng phán đoán và nhạy bén, nhà đầu có thể kiếm lợi nhuận cao. Đầu tư BĐS lãi vốn có nghĩa là hình thức dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán so với giá ban đầu.

So với đầu tư lãi vốn thì đầu tư dòng tiền ổn định hơn, vì đầu tư dòng tiền là hình thức tạo ra doanh thu cố định nhờ cho thuê BĐS theo năm theo tháng. Nhà đầu tư lựa chọn hình thức này không cần kinh nghiệm, chuyên môn cao, chỉ cần đổ dòng tiền xây nhà mua đất cho thuê là tạo ra lợi nhuận.
 

Tính pháp lý và hợp đồng BĐS
 

Các giấy tờ liên quan phải đầy đủ tính pháp lý để bảo vệ quyền lợi của cả bên bán và bên mua, các loại giấy tờ mà bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua là: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép đầu tư dự án, giấy phép xây dựng, chứng thư quyền sở hữu của nhà, v.v. Để xác nhận thông tin trên, hãy liên hệ với chính quyền địa phương.

bất động sản cần có tính pháp lý minh bạch

BĐS có tính pháp lý minh bạch sẽ bảo vệ quyền lợi của bên bán và bên mua

Ngoài ra, hãy mạnh dạn đưa ra những phản hồi với những thông tin mà bạn cho là chưa phù hợp để 2 bên có thể điều chỉnh và bổ sung. Thêm vào đó là các loại phí như: giữ xe, phí thu gom rác, tiền điện sinh hoạt,…Nếu các loại chi phí này không được nêu rõ trong hợp đồng, sau này người chịu thiệt sẽ là bạn.

Mong rằng với những điều mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp khách hàng có những quyết định chính xác khi đầu tư BĐS. Nếu muốn hiểu sâu hơn về đầu tư BĐS có thể gọi đến Hotline: 0911 836 000 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ những chuyên viên kinh doanh BĐS hàng đầu Công ty Ngọc Châu Á.

tin tức khác

Thông Báo Lịch Nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022

08/04/2022
Hòa chung không khí cả nước hưởng ứng ngày lễ truyền thống tưởng nhớ công ơn dựng nước của các vị Vua Hùng. Công Ty CP Đầu Tư BĐS Ngọc Châu Á,...

Lý do khiến đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc trở nên tiềm năng

06/04/2022
Đây là những nền tảng để phát triển du lịch vì vậy mà đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc đang trở nên sốt hơn bao giờ hết

Sản phẩm dự án đất nền Bảo Lộc được quan tâm nhất

01/04/2022
Trong bài viết hôm nay, hãy cùng BĐS Ngọc Châu Á điểm qua top những dự án đất nền Bảo Lộc hot nhất hiện nay đang được triển khai...

Các dự án đất nền Bảo Lộc nổi bật nhất hiện nay

31/03/2022
Hãy cùng Ngọc Châu Á “dạo quanh” thị trường với những thông tin tổng hợp về các dự án đất nền Bảo Lộc nổi bật nhất hiện nay đã và đang được triển khai....