tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Xu Hướng Đầu Tư Second Home Thời Đại Đô Thị Hóa

Thứ bảy, 02/03/2024, 01:56 (GMT+7)

Trong lĩnh vực BĐS, một trong những yếu tố ảnh hưởng lâu dài đến giá trị BĐS là xu hướng đô thị hóa. Với sự phát triển của nền kinh tế, các thành phố ngày càng nhiều xí nghiệp, ảnh hưởng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Điều này dẫn đến việc giới trung lưu, thượng lưu muốn tìm kiếm Second Home ở những nơi yên bình, trong lành để chăm sóc sức khỏe, hồi phục tinh thần.

 

Mức độ Đô thị hóa trên thế giới và Việt Nam
 

Hiện nay, mức độ đô thị hóa ở các nước phát triển rất cao: Nhật Bản, Hà Lan 92%, Vương Quốc Anh 8%, Hoa Kỳ 82%, Việt Nam chúng ta đang ở mức 40%, trong khi đó người hàng xóm Trung Quốc là 60% và một số nước tại khu vực Đông Nam Á như Malaysia 77%, Thái Lan 51%, Indonesia 56%. Có thể thấy, mức độ đô thị hóa tại Việt Nam còn thấp trong khu vực nhưng tốc độ Đô thị hóa đang rất nhanh điển hình với TP. HCM là một siêu đô thị.

Tốc độ Đô thị hóa tại Việt Nam ngày càng nhanh

Tốc độ Đô thị hóa tại Việt Nam ngày càng nhanh

Theo dự báo tại cuộc hội thảo Ngày Đô thị và Đô thị hóa tại Việt Nam (Urban Day and Urbanization in Vietnam) diễn ra vào tháng 11/2019, Việt Nam sẽ đạt mức đô thị hóa 50% vào năm 2024. Điều này có nghĩa là trong 9 năm tới, khoảng 9-10 triệu người sẽ di cư từ nông thôn lên thành phố và ngược lại sẽ có một lượng lớn những người tìm về nông thôn sở hữu (Second Home) để thụ hưởng cuộc sống trong lành. Điều này sẽ có tác động rất lớn đến thị trường BĐS đối với các nhà đầu tư dài hạn, việc nắm bắt những xu hướng này là rất quan trọng.
 

Các Thành phố tại Việt Nam ngày càng chật chội
 

Theo thống kê chính thức, Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng 1,8 triệu người trong 10 năm qua, trên thực tế dự kiến ​​là 2-3 triệu người do số liệu thống kê không bao gồm đủ lao động nhập cư. TP Hồ Chí Minh mỗi năm tăng thêm 200.000 người, tương đương với số nhà cần bổ sung thêm khoảng 60.000 đến 80.000. Dù thị trường bất động sản tăng nóng hay đóng băng trong thời gian dài, mỗi năm TP.HCM cần bổ sung thêm hơn 50.000 căn nhà mới.

Siêu đô thị lớn nhất Việt Nam ngày càng chật chội

Siêu đô thị lớn nhất Việt Nam ngày càng chật chội

Điều này kéo theo sự mở rộng của thành phố và những thành phố gần như Bảo Lộc xa thêm chút có Phan Thiết… Hiện tại các tuyến đường cao tốc đến những nơi này đang rục rịch triển khai rút ngắn quãng đường di chuyển trong tương lai, cùng với nó giá bất động sản chắc chắn sẽ tăng lên. Nếu nhà đầu tư tầm nhìn xa, để ý đến đất nền các khu vực Bảo Lộc, Phan Thiết…v.v chắc chắn vài năm tới sẽ là tài sản BĐS rất có giá.
 

Second Home nghỉ dưỡng, an cư trở thành xu hướng
 

Các thành phố lớn ngày càng đông đúc và chật chội, dẫn đến hệ quả con người sẽ cảm thấy bức bách…v.v, chính vì thế nhu cầu về ngôi nhà thứ hai ngày càng tăng. Sau một tuần làm việc mệt mỏi, sẽ thật thư thái nếu cách đó không xa có một ngôi nhà thứ hai, nơi có những khoảng xanh để ta được thả mình vào thiên nhiên tận hưởng bầu không khí trong lành, nạp lại nguồn năng lượng tích cực.

Le Charm đang đón đầu xu hướng Đô thị hóa

Le Charm đang đón đầu xu hướng Đô thị hóa

Nếu đầu tư BĐS ngắn hạn, tầm nhìn 1-2 năm có lẽ không cần quan tâm nhiều tới đô thị hóa. Nhưng nếu là nhà đầu tư chiến lược với tầm nhìn 5-10 năm, đây là một xu thế không thể bỏ qua. Chính vì vậy Ngọc Châu Á với tầm nhìn chiến lược của mình đã lựa chọn phát triển những sản phẩm Second Home tại Bảo Lộc cách không xa với thành phố trung tâm nhưng ít bị tác động bởi Đô Thị Hóa. Các sản phẩm BĐS do Ngọc Châu Á phát triển như: Le Charm, La Beauté 1 và 2, La Nature…(thuộc Bảo Lộc) chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư có được những phi vụ đầu tư thành công hoặc sở hữu ngôi nhà thứ hai Thuận Tự Nhiên, đáng sống.

  5/5 - (1 bình chọn)

  tin tức khác

  Cảnh Báo Tránh Nhầm Lẫn Thương Hiệu Ngọc Châu Á Với Đơn Vị Khác

  Hiện nay, trên thị trường xuất hiện doanh nghiệp xây dựng thương hiệu gần giống Ngọc Châu Á, đồng thời sử dụng trái phép thông tin, hình ảnh về các sản phẩm BĐS,...

  Xu hướng thị trường Second Home trên Thế giới và Việt Nam

  Một ngôi nhà thứ hai với khí hậu trong lành, tọa lạc tại vị trí có giao thông thuận tiện và tiềm năng không chỉ là nơi lý tưởng để tận hưởng cuộc sống, cân bằng lại tinh thần và sức khỏe...

  Vinh Danh Ngôi Sao Kinh Doanh Xuất Sắc Tháng 06/2022

  Tháng 06 đã đi qua, đồng thời chính thức khép lại Quý II/2022. Dẫu thị trường đang chịu sự trầm lắng nhất định vì ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Song, đội ngũ kinh doanh Ngọc Châu Á bằng sự kiên định....

  Phương án của Bộ Xây dựng với đề xuất sở hữu chung cư 50 năm

  Mới đây, Bộ Xây dựng cho biết tùy theo chất lượng của từng chung cư mà thời hạn sử dụng sẽ khác nhau có thể là 50, 70 hoặc lâu nhất là 80 năm..