tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc tạo đột phá phát triển của tỉnh Lâm Đồng

Thứ sáu, 01/03/2024, 23:15 (GMT+7)

Kể từ khi Bộ Giao thông vận tải công bố chính thức kế hoạch khởi công xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc vào tháng 09/2023 với quy mô 66km thì thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng nói chung và Bảo Lộc nói riêng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.  

Không có gì khó hiểu, khi hạ tầng luôn là yếu tố then chốt và được xem là cánh cửa mở rộng phát triển nền kinh tế, đô thị và du lịch. Bởi vậy, cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc ngoài việc rút ngắn thời gian di chuyển thì còn còn góp phần thúc đẩy giao thương hàng hóa và khơi thông dòng vốn đầu tư để bứt phá phát triển kinh tế - xã hội bao gồm cả thị trường bất động sản Bảo Lộc.  

Quy hoạch cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc được quy hoạch với tổng chiều dài 66km đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Trong đó điểm đầu kết nối với dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú có chiều dài 11km và điểm cuối giao với đường Nguyễn Văn Cừ - Bảo Lộc với chiều dài 55km.

Theo văn bản tỉnh Lâm Đồng gửi đến Chính Phủ thì tuyến cao tốc này sẽ do liên danh Công ty Tập đoàn Đèo Cả, Công ty cổ phần tập đoàn Hưng Thịnh và Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Miền Trung làm chủ đầu tư. Đồng thời cao tốc Bảo Lộc sẽ được đầu tư theo phương thức PPP với tổng mức vốn khoảng 17.200 tỷ đồng, trong đó:

 1. - Ngân sách nhà nước 6.500 tỷ đồng
 2. - Vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là 1.605 tỷ đồng
 3. - Các nguồn vốn huy động khác khoảng 9.095 tỷ đồng.

Tổng vốn đầu tư cao tốc tân phú bảo lộc

Tổng mức vốn đầu tư cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Dự án sẽ được chia làm 2 giai đoạn đầu tư xây dựng: 

Giai đoạn 1: sẽ được xây dựng với nền đường rộng 17m, với 4 làn xe được bố trí các điểm dừng, khẩn cấp không liên tục với khoảng cách 4 - 5km tùy vào vị trí. Giai đoạn 1 được dự kiến sẽ hoàn thành năm 2026. 

Giai đoạn 2: cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc sẽ được đầu tư hoàn thiện với nền đường rộng 22m gồm 4 làn xe và sẽ có làn đường dừng khẩn cấp liên tục và được dự kiến được thực hiện sau năm 2035. 

Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc bao giờ khởi công xây dựng?

Mới đây, ngày 27/05/2023 UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án giao thông gấp rút triển khai công tác giải phóng mặt bằng và hoàn tất các thủ tục nhằm đảm bảo tiến độ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc được khởi công theo đúng kế hoạch đề ra vào tháng 09/2023.

Dự kiến vào tháng 06/2026 sẽ được hoàn thành, đưa vào hoạt động sẽ có 4 làn xe đạt tiêu chuẩn loại A với vận tốc 80km/giờ và kết nối với các tuyến cao tốc khác góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.

Kế hoạch dự án cao tốc dầu giây liên khương

Bản đồ hướng tuyến cao tốc Dầu Giây - Tân Phú - Bảo Lộc - Liên Khương

Ý nghĩa tuyến cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc mang lại

Cao tốc Bảo Lộc không chỉ đóng vai trò trong việc kết nối giữa các vùng kinh tế trọng điểm với nhau mà còn góp phần thúc đẩy phát triển về mọi mặt kinh tế - xã hội đến văn hóa quốc phòng, an ninh giữa khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ. Trong đó, có nhà ở và thị trường bất động sản đất nền Bảo Lộc.

Hạ tầng được đầu tư hoàn thiện

Khi đi vào hoạt động tuyến cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc sẽ trở thành tuyến đường quan trọng không chỉ giúp giảm tải cho Quốc lộ 20 mà còn kết nối đồng bộ với mạng lưới đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Nếu trước kia thời gian đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc sẽ mất khoảng 4 giờ đồng hồ qua tuyến QL20. Khi cao tốc Bảo Lộc hoàn thành thì thời gian sẽ rút ngắn một nửa chỉ còn khoảng 2 giờ và từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc cũng chỉ còn khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tuyến đèo Bảo Lộc

Cảnh quan tuyến đường đèo Bảo Lộc.

Cho nên, nhiều chuyên gia cho rằng, hạ tầng giao thông hoàn thiện đồng bộ, cùng những chính sách đầu tư phát triển thì trong những năm tới đây giá bất động sản Bảo Lộc sẽ tăng gấp nhiều lần so với giá hiện nay. Đây là một tín hiệu tích cực cho các nhà đầu tư bất động sản.

Thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội

Giao thông thuận lợi góp phần tạo động lực phát triển kinh tế giữa 2 vùng kinh tế Đông Nam Bộ và Tây nguyên. Đồng thời, trong kết nối giao thông vùng, mở lợi thế phát triển vùng tam giác về du lịch và kinh tế với các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Đà Lạt.

Bảo Lộc tâm điểm kết nối

Bảo Lộc tâm điểm kết nối phát triển kinh tế

Vì thế, cao tốc Bảo Lộc sẽ giúp giảm nhiều chi phí trong việc vận chuyển hàng hóa, cũng như hành khách về khu vực Tây Nguyên. Đặc biệt, đối với ngành Nông nghiệp giúp giữ được độ tươi ngon khi vận chuyển từ Đà Lạt vào Sài Gòn hoặc các tỉnh vùng lân cận.

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc

Bảo Lộc vùng đất khí hậu ôn đới rất thích hợp để nghỉ dưỡng. Với khoảng cách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ di chuyển thì đây sẽ trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho các doanh nghiệp bởi vị trí kết nối dễ dàng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Đặc biệt, khi cao tốc đưa vào hoạt động thì nền kinh tế khu vực sẽ có một bước chuyển mình mạnh mẽ. Do đó, theo nhiều chuyên giá đánh giá cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc sẽ đóng vai trò quan trọng không chỉ về mặt kết nối giao thông mà còn thúc đẩy nền kinh tế vùng phát triển

Điều này không chỉ tăng cường kết nối giao thương với các vùng lân cận mà còn thuận lợi cho du khách từ cả ba miền đến khám phá vẻ đẹp Bảo Lộc.

tổng quan thành phố bảo lộc

Toàn cảnh về thành phố Bảo Lộc.

Tóm lại, tuyến cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc xây dựng sẽ mở ra nhiều nhiều cơ hội vàng cho giới đầu tư tinh anh nắm bắt để phát triển du lịch nghỉ dưỡng và đón đầu xu hướng sống xanh hiện nay. Bởi các quỹ đất bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hiện không còn nhiều mà vùng cao nguyên chỉ có Bảo Lộc thích hợp mà thui khi quỹ đất ở đây khá dồi dào, giá đất còn khá mềm so với những giá trị bất động sản khu vực này mang lại.

  5/5 - (3 bình chọn)

  tin tức khác

  Kinh nghiệm du lịch Bảo Lộc từ A đến Z

  Du lịch Bảo Lộc nơi mà có khí hậu nhiệt đới mát mẻ quanh năm, nhiệt độ dao động từ 20-24 độ C, là điểm đến lý tưởng không chỉ dành cho những người yêu thích sự dịu dàng của thiên nhiên

  Cảnh báo lừa đảo về việc mời tham gia sự kiện tri ân khách hàng

  Công Ty CP ĐT BĐS Ngọc Châu Á chúng tôi nhận được thông tin phản ánh một số đối tượng lợi dụng uy tín và chất lượng sản phẩm của Ngọc Châu Á để đăng tải thông tin sai sự thật,...

  Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

  Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực hấp dẫn mang lại nhiều cơ hội về tài chính. Tuy nhiên việc đưa ra chiến lược đầu tư rõ ràng, hợp lý hợp thời là vô cùng quan trọng nhất là đối với những người có vốn tài chính ít.

  Cơ Hội Sở Hữu Nhà Ở Xã Hội TP.HCM

  Trong bối cảnh tình trạng nhà ở tại TPHCM ngày càng trở nên khan hiếm và giá cả ngày càng tăng cao, việc xây dựng nhà ở xã hội là một giải pháp hiệu quả,...