tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Xu hướng đầu tư BĐS cuối năm: chọn sự hiện hữu, giá trị thực

Thứ ba, 16/04/2024, 13:38 (GMT+7)

Những biến động của thị trường bất động sản nửa đầu năm 2022 làm thay đổi cách nghĩ về việc mua bất động sản. Thay vì mua những sản phẩm chưa triển khai, luôn ở trong tình trạng “tiềm năng tương lai”, nhà đầu tư và khách hàng hiện có xu hướng lựa chọn những sản phẩm BĐS đã có công trình hiện hữu, diện mạo rõ ràng với những sản phẩm hoàn thiện, tiện ích hoàn chỉnh.
 

Tư duy mua bất động sản đang thay đổi
 

Theo số liệu thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng giao dịch thứ cấp biệt thự, nhà đất tại một số địa phương có xu hướng giảm do giá nhà tăng. Cũng trong quý II số lượng giao dịch của cả nước giảm hơn 20% so với quý I. Nhiều chuyên gia lý giải, có hai nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm trên: thứ nhất là nguồn cung giảm và thứ hai là do nguồn cung ít hơn, số lượng sản phẩm ít hơn và thị hiếu đầu tư của nhà đầu tư thay đổi sau tác động của các chính sách kiểm soát mới do ngân hàng nhà nước đưa ra.

Ngoài ra, những chính sách đã tác động đến nguồn cung thị trường, chính sách kiểm soát tín dụng ngân hàng cũng như giá vật liệu xây dựng tăng cao đã khiến nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn về nguồn vốn, không thể tiếp tục triển khai sản phẩm BĐS. Do đó, các sản phẩm bị trì hoãn hoặc chậm triển khai dẫn đến nguồn cung mới giảm.

Tư duy mua BĐS đang dần thay đổi

Tư duy mua BĐS đang dần thay đổi

Hơn hết, một tín hiệu tích cực từ các chính sách kiểm soát của các ngân hàng đã góp phần thanh lọc khách hàng tham gia thị trường, đặc biệt là những khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính, không chủ động được nguồn vốn dài hạn, thường mua hàng hóa bất động sản theo nhu cầu ‘làn sóng hạ tầng’ hoặc ‘làn sóng khu vực’.

Thị trường hiện nay chỉ bao gồm các nhà đầu tư và khách hàng có dòng vốn ổn định, muốn nắm giữ tài sản dài hạn và chọn bất động sản làm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, vì mua bất động sản bằng vốn thực nên các nhà đầu tư và khách hàng rất cẩn trọng với các giao dịch mua bán nhà đất. Điều này hình thành nên xu hướng lựa chọn bất động sản có “chất lượng thực, giá trị thực” trên thị trường.
 

Trọn niềm tin với sản phẩm thực, giá trị thực
 

Sự thay đổi tâm lý mua bất động sản của nhà đầu tư và khách hàng thể hiện ở sự chuyển đổi xu hướng đầu tư. Nếu như trước đây các nhà đầu tư thường dồn vốn vào các sản phẩm bất động sản tiềm năng được rao bán hứa hẹn đủ thứ, hoặc mua theo đợt bất động sản thì hiện nay họ đang chuyển sang các sản phẩm đã triển khai, có hạ tầng và luôn đảm bảo tiến độ thi công công.

Theo các chuyên gia, sự thay đổi này là một xu hướng tất yếu. Bởi thị trường trước đó từng chứng kiến ​​nhiều chủ đầu tư triển vọng, có tiềm lực vượt trội nhưng sau đó không thể tiếp tục bung ra sản phẩm, rơi vào tình trạng đình trệ, tạm dừng.

Thực tế cho thấy, nếu nhà đầu tư chọn mua những sản phẩm ‘tiềm năng’ tiềm ẩn nhiều rủi ro thì việc mua sản phẩm tồn tại thực và giá trị thực sẽ là lựa chọn đầu tư vững chắc cho nhà đầu tư. Đây được coi là sự lựa chọn thông minh vì nó mang lại nhiều lợi ích giúp mang lại sự an toàn về vốn và quan trọng nhất là khả năng gia tăng giá trị của sản phẩm trong dài hạn cho các nhà đầu tư.

Hơn nữa, việc thay đổi tư duy “mua sản phẩm thực, giá trị thực” sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững và lành mạnh của thị trường bất động sản. Khách hàng ngày càng khắt khe và kỹ tính hơn, lựa chọn hàng thật, điều này sẽ tạo ra thách thức cho các chủ đầu tư bất động sản, buộc họ phải có nguồn lực tốt, xây dựng lộ trình phát triển bài bản, thực hiện đúng cam kết.

Phối cảnh Làng Sinh Thái La Beauté

Phối cảnh Làng Sinh Thái La Beauté

Ở phía Nam, Bảo Lộc - Lâm Đồng được đánh giá là khu vực có tốc độ phát triển tốt, quy tụ các các ‘ông lớn’ về BĐS đến và phát triển các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng vô cùng thu hút dựa vào yếu tố thiên nhiên tại đây. Các sản phẩm chủ yếu được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín và giàu tiềm lực, có sức thu hút cao đối với nhà đầu tư và khách hàng.

Theo đó, một trong những sản phẩm tô điểm thêm cho bức tranh sinh động tại Bảo Lộc – Lâm Đồng, làm thay đổi diện mạo khu vực, có sự phát triển vững mạnh và nâng cấp không gian sống từng ngày có thể kể đến như: La Nature, La Beauté Le Charm....v.v

Ra mắt cách đây không lâu, La Beauté luôn được đảm bảo về tiến độ xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng nội khu, đặc biệt là các dịch vụ tiện ích của La Beauté như công viên, vườn treo, ... với những cảnh quan độc đáo. Biến La Beauté trở thành sản phẩm thu hút cư dân, và nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn La Beauté để xuống tiền nhờ tiềm năng gia tăng giá trị vững chắc 'sản phẩm thực, giá trị thực '

Có thể thấy xu hướng lựa chọn sản phẩm hiện hữu của các nhà đầu tư và khách hàng là dấu hiệu tốt, đưa bất động sản trở về với giá trị hợp lý của nó, tư duy mua sản phẩm thực, giá trị thực cũng được xem là xu hướng tích cực giúp thị trường phục hồi, phát triển bền vững và lành mạnh

  5/5 - (1 bình chọn)

  tin tức khác

  Dự báo giá bất động sản giai đoạn cuối năm

  Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại ở hầu hết các địa phương nhưng khó có khả năng giá bất động sản sẽ giảm trong những tháng cuối năm do nhu cầu ở thực tăng mạnh.

  Có Nên Đi Bảo Lộc Vào Dịp Lễ 2-9 Năm Nay?

  Nếu như du khách vẫn còn phân vân chưa biết đi đâu cho dịp nghỉ lễ Quốc Khánh tới đây, vậy thì hãy “bỏ túi” địa điểm du lịch được mệnh danh là Đà Lạt 2 của xứ Lâm Đồng....

  Xu Hướng Đầu Tư Đất Nền Trong Thời Gian Tới

  Theo các chuyên gia bất động sản, trong 3-5 năm tới, đất nền tiếp tục là xu hướng đầu tư chính. Do thời gian triển khai nhanh nên tỷ suất lợi nhuận,...

  Sống trong không gian xanh mang lại cho chúng ta những lợi ích gì?

  Hiện nay, vấn đề ô nhiễm không khí ở các đô thị ngày càng trầm trọng đã ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như cuộc sống của con người. Vì vậy, những sản phẩm BĐS Second Home....