tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Hết xuống biển, dân địa ốc lại đua “trèo” núi

Thứ bảy, 02/03/2024, 01:54 (GMT+7)

Sau làn sóng đổ tiền xuống biển, gần đây thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến xu hướng giới đầu tư “bỏ phố, lên rừng” mà Bảo Lộc, Lâm Đồng là một ví dụ.

Cuộc đổ bộ mới của nhà đầu tư

Lọt vào mắt xanh của hàng loạt doanh nghiệp tên tuổi ở TP.HCM và Hà Nội, TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) trở thành một tâm điểm mới của thị trường bất động sản phía Nam, đặc biệt là từ đầu năm 2020 đến nay.

Nguồn tin của Báo Đầu tư Bất động sản cho biết, chỉ riêng từ đầu năm đến nay đã có hàng chục doanh nghiệp địa ốc lớn ở TP.HCM và Hà Nội tiếp xúc làm việc với tỉnh Lâm Đồng nhằm chuẩn bị cho kế hoạch đẩy mạnh phát tiển các dự án bất động sản tại đây. Thậm chí, có nhiều doanh nghiệp đã đi trước, đón đầu âm thầm thu gom quỹ đất lớn để triển khai các dự án bất động sản quy mô lớn.

Tiên phong trong việc “thâu tóm” quỹ đất tại Bảo Lộc phải kể đến Hưng Thịnh. Theo nguồn tin của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, vừa qua, Tập đoàn Hưng Thịnh đã chi khoản tiền lớn để mua lại quỹ đất có quy mô diện tích lên đến hàng ngàn héc-ta tại Bảo Lộc. Xác nhận với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, đại diện tập đoàn này cho biết, động thái mua lại quỹ đất lớn tại Bảo Lộc nhằm thực hiện kế hoạch sẽ sớm triển khai các dự án trong thời gian tới.

cổng chào bảo lộc

Cổng chào tại thành phố Bảo Lộc

Tương tự, mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest đang muốn đầu tư vào 3 dự án trọng điểm tại Bảo Lộc là dự án Khu đô thị dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2; nghiên cứu phát triển dự án Sân bay Lộc Phát; quy hoạch xây dựng Khu phố Shophouse, đi bộ, dịch vụ thương mại, chợ đêm tại khu chợ cũ Bảo Lộc.

Trước đó, TP. Bảo Lộc đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn Him Lam về các vấn đề liên quan đến thu hút và xúc tiến đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố.

Đại diện Him Lam cho biết, đang hướng tới các dự án Khu dân cư phường B’Lao, Khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn (sông Đại Bình) và các tuyến đường kết nối giao thông trục Bắc – Nam. Đặc biệt, Công ty đang hướng tới nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị du lịch “Thiên đường mắc ca” có tổng diện tích hơn 187 ha nằm khu vực phía Nam TP. Bảo Lộc thuộc các phường B’Lao, Lộc Sơn, Lộc Nga và xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm).

Một nhà đầu tư khác là Tập đoàn Ecopark cũng đang tìm hiểu đầu tư các dự án trọng điểm tại TP. Bảo Lộc. Đại diện tập đoàn này đánh giá cao những điều kiện thuận lợi mà thiên nhiên ban tặng cho Bảo Lộc, cũng như ý tưởng quy hoạch xây dựng Bảo Lộc trở thành thành phố sinh thái, dịch vụ trong thời gian tới của lãnh đạo địa phương.

Theo đó, Ecopark hướng đến 2 dự án đầu tư tại địa phương này là Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung và Khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2.

Hiện TP. Bảo Lộc đang có 48 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư để xây dựng thành phố sinh thái và dịch vụ, nghỉ dưỡng. Trong đó, không ít dự án trọng điểm đang được nhiều nhà đầu tư trong nước quan tâm, tìm hiểu như dự án Sân bay Lộc Phát với quy mô 50 – 100 ha, hình thành sân bay cấp 3C; dự án Tổ hợp khu thương mại – khách sạn 5 sao (tại chợ cũ Bảo Lộc); Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung, quy mô hơn 2.500 ha và dự án Khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2 (quy mô khoảng 390 ha, tại phường 1 và phường Lộc Phát).

Lợi thế “đặc sản” khí hậu và giá mềm

Không phải ngẫu nhiên các nhà đầu tư lớn cùng lúc đổ về Bảo Lộc để tìm kiếm cơ hội. Theo đánh giá của các nhà đầu tư, vùng đất mới đang phát triển như Bảo Lộc có tiềm năng để phát triển thị trường bất động sản, trong đó lợi thế lớn nhất của Bảo Lộc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư là “đặc sản” về khí hậu phù hợp để phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng và giá đất còn khá “mềm” so với nhiều khu vực khác.

Bảo Lộc nằm trên cao nguyên Di Linh, được hưởng khí hậu ôn đới khác hẳn so với các thành phố khác trong cả nước, đặc biệt là các thành phố khu vực phía Nam. Dù ở gần TP.HCM hay các thành phố duyên hải như Phan Thiết, nhưng Bảo Lộc lại hoàn toàn khác biệt về khí hậu, cảnh quan và sinh thái thực vật. Khí hậu ôn đới được xem là “đặc sản” của Bảo Lộc, mang đến sự dễ chịu cho những ai muốn tránh xa cái nóng, tận hưởng không khí mát mẻ.

khí hậu mát mẻ để nghĩ dưỡng

Khung cảnh thiên nhiên bình yên tại Bảo Lộc

Vốn là thủ phủ ngành chè và tơ lụa của cả nước, Bảo Lộc là 1 trong 2 thành phố lớn của tỉnh Lâm Đồng có lợi thế của vùng đất cao nguyên, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, du lịch, dịch vụ. Trong đó, cơ sở hạ tầng với hệ thống trung tâm thương mại, khu đô thị, khách sạn… ngày càng nhiều và hiện đại. Đây được xem là điểm sáng thu hút dòng tiền của giới đầu tư.

Theo ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngọc Á Châu, bên cạnh lợi thế về “đặc sản” khí hậu, yếu tố mang tính quyết định cho sự phát triển của thị trường bất động sản Bảo Lộc gần đây còn có một số yếu tố quan trọng khác, đó là địa thế của Bảo Lộc khá gần với TP.HCM, có hệ thống kết nối hạ tầng khá thuận lợi.

Bảo Lộc có 2 trục quốc lộ chạy qua là 20 và 55, kết nối với TP.HCM và Phan Thiết với thời gian di chuyển lần lượt hơn 3 giờ và hơn 2 giờ. Trong 3 năm qua, thành phố cũng đã hoàn thiện 15 tuyến đường nội thị với chiều dài 32,7 km, nâng mật độ đường chính đô thị lên 9,8 km/km2 và đạt tiêu chuẩn của đô thị loại II.

“Từ TP.HCM đến Bảo Lộc hiện nay chỉ mất khoảng 4 giờ đi xe ô tô, trong tương lai, nếu tuyến cao tốc Liên Khương nối từ Dầu Giây của Đồng Nai với Lâm Đồng, thời gian di chuyển chỉ còn 2 giờ đồng hồ”, ông Hạnh nói và phân tích thêm, ngoài những lợi thế kể trên, Bảo Lộc có lợi thế lớn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư hiện nay nữa là giá bất động sản còn khá “mềm”, nhà đầu tư chỉ cần có 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng đã có thể sở hữu được một ngôi nhà thứ 2 tại đây.

Rainbow EcoLake

Phối cảnh Cộng Đồng Sinh Thái - Du Lịch Nghỉ Dưỡng La Beauté

Trong những năm qua, ngành du lịch TP. Bảo Lộc đã có những bước phát triển khá tốt. Lượng khách du lịch tăng đều qua các năm, đặc biệt trong những năm Thành phố tổ chức các sự kiện như Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt.

Số lượt du khách năm 2019 tăng 6,5 – 7% so với năm trước; trong đó, khách quốc tế chiếm 0,6%, thời gian lưu trú bình quân 1,39 ngày/khách. Đến nay, toàn TP. Bảo Lộc có 117 cơ sở lưu trú du lịch với 1 khách sạn 3 sao, 5 khách sạn 2 sao và 18 khách sạn 1 sao, 20 khách sạn đạt chuẩn, 12 nhà nghỉ du lịch, song vào những ngày cuối tuần hầu như tỷ lệ du khách luôn được lấp đầy.

Theo theo phân tích của các chuyên gia, những doanh nghiệp có tầm nhìn thường sẽ tìm kiếm cơ hội khi thị trường còn mới mẻ. Và có lẽ vùng đất Bảo Lộc được xem là vùng đất mới nằm trong tầm ngắm của giới địa ốc nhằm “đón đầu” xu hướng “bỏ phố, lên rừng” vào những ngày cuối tuần của du khách TP.HCM đang diễn ra mạnh mẽ.

  5/5 - (1 bình chọn)

  tin tức khác

  Bất chấp dịch Covid-19, Bất Động Sản tiếp tục tăng giá

  Nhà liền thổ là loại hình có sức kháng dịch tốt trước đại dịch Covid-19, khi mà sức mua ghi nhận vẫn ổn định cả trong và sau thời điểm dịch được kiểm soát...

  Giải mã biên độ tăng giá bất động sản khu Tây TP HCM

  Nếu Khu Đông và khu Nam thu hút giới đầu tư với nhiều dự án được triển khai, quỹ đất lớn hạ tầng giao thông triển khai mạnh thì khu Tây với hạ tầng...

  Lý do nhà phố khởi động sớm hậu giãn cách xã hội

  Vài tuần sau thời gian hạn chế tiếp xúc bán hàng do cách ly để phòng Covid-19, một số sàn địa ốc bán nhà phố bắt đầu tăng nhẹ mãi lực trở lại sau...

  Vì sao biên độ tăng giá BĐS khu Tây Sài Gòn còn lớn?

  Khu Đông và khu Nam thu hút giới đầu tư với nhiều dự án được triển khai, quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông đầu tư mạnh thì khu Tây với hạ tầng...