tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Tiềm Năng Và Những Rủi Ro Khi Đầu Tư Đất Nền Ven Biển

Thứ bảy, 02/03/2024, 01:52 (GMT+7)

Đất nền ven biển đang trở thành sản phẩm BĐS thu hút dòng tiền của giới đầu tư tại Việt Nam, với tiềm năng to lớn về lợi nhuận và cả sở hữu. Nhưng đi kèm với tiềm năng thì đầu tư đất nền ven biển cũng ẩn chứa một vài rủi ro nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống tiền, tránh “tiền mất tật mang”.
 

Đất nền ven biển là gì?
 

Đất nền ven biển là đất nằm ven biển và hầu như chưa có tác động nào từ con người. Việt Nam chúng ta có đường bờ biển dài khoảng 3 444km, vì vậy nhiều đất ven những bãi biển đẹp vẫn chưa được khai thác, dịch vụ, du lịch và ít người sinh sống.

Những sản phẩm đất nền ven biển luôn được giới đầu tư quan tâm bởi tiềm năng du lịch, khí hậu và môi trường rất đáng sống, đặc biệt có thể đem lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Đất nền ven biển mũi né summerland

Đất nền ven biển Mũi Né Summerland được rất nhiều giới đầu tư quan tâm
 

Những yếu tạo nên sự tiềm năng đất nền ven biển
 

Đánh giá khả năng phát triển dịch vụ và du lịch
 

Địa phương nào càng có tiềm năng phát triển du lịch thì bất động sản ven biển càng có sức hút. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động du lịch trở lại sẽ là yếu tố kích thích sự phát triển của các vùng đất ven biển. Đặc biệt, khoảng thời gian giãn cách kéo dài cũng ảnh hưởng đến thói quen và hành vi của khách du lịch.

Thay vì những khu du lịch ven biển nhộn nhịp quen thuộc, du khách có thể thích thú với những vùng biển còn hoang sơ, nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, yên bình  dù các dịch vụ du lịch chưa phát triển một cách bài bản. Các nhà đầu tư có thể đánh giá tiềm năng khai thác du lịch của địa phương trước khi bỏ tiền ra.
 

Trong tương lai sẽ hình thành khu dân cư, đô thị
 

Thị hiếu của nhiều nhà đầu tư đất nền ven biển là lựa chọn bất động sản gần với các tiện ích của khu đô thị, khu dân cư hoặc các khu đất mới nổi. Do đó, khả năng phát triển các khu đô thị, khu dân cư trong tương lai gần của một khu vực sẽ tác động không nhỏ đến tiềm năng sinh lời của bđs vùng ven biển.
 

Khả năng bùng nổ du lịch sau Covid-19
 

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản, trong đó đất nền là phân khúc sụt giảm cung cầu trầm trọng nhất. Tuy nhiên, từ  cuối năm 2021, nhu cầu mua đất  của  nhà đầu tư  nhanh chóng quay trở lại. Và đất nền ven biển đã chứng tỏ được sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư với tiềm năng sinh.

Các ngành dịch vụ và du lịch dần phục hồi sau đại dịch, kéo theo đó là tiềm năng BĐS ven biển

Các ngành dịch vụ và du lịch dần phục hồi sau đại dịch, kéo theo đó là tiềm năng BĐS ven biển

Hiện nay, nước ta đã hầu như loại bỏ hết các thủ tục cách ly y tế và có những chính sách tạo điều kiện cho xã hội phục hồi kinh tế. Do đó, ngành du lịch cũng đã bắt đầu lên kế hoạch và triển khai các hoạt động để khắc phục hậu quả thua lỗ nặng nề. Năm 2022 dự kiến những ngành dịch vụ, du lịch, nghỉ dưỡng sẽ bắt đầu phục. Vì vậy, đầu tư vào các dự án đất nền ven biển là một trong những hướng đi đầy hứa hẹn và sinh lời.
 

Quỹ đất lớn, tính thanh khoản cao
 

So với những quỹ đất tại các khu vực trung tâm, quỹ đất vùng ven biển hiện nay đa dạng và tiềm năng hơn. Nhiều tỉnh cũng đưa ra các chính sách ưu đãi để khuyến khích và thu hút các nhà đầu tư trong tương lai.

Đất nền ven biển được đánh giá là có tính thanh khoản cao vì phù hợp với thị hiếu để an cư, nghỉ dưỡng và đầu tư sinh lời. Hơn nữa, thời gian gần đây, thị trường nổi lên mô hình đầu tư đất nền kết hợp giữa “đất nền” và “nghỉ dưỡng” tức là mua đất nền ven biển để xây nhà nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống an lành hoặc hoạt động nghỉ dưỡng tại khu vực có tiềm năng, dịch vụ, du lịch và thương mại. Đặc biệt, xu hướng này ngày càng phát triển sau các đợt dịch bệnh kéo dài.
 

Giá đất nền ven biển khá "mềm"
 

Trước sự sụt giảm nguồn cung của thị trường nhà đất nói chung tại các trung tâm thành phố lớn, làn sóng đầu tư đổ vào thị trường BĐS vùng ven, ngoại tỉnh. Lựa chọn đầu tư vào đất nền ven biển tọa lạc tại các địa phương ven biển, nơi có tiềm năng phát triển  kinh tế, du lịch, công nghiệp nhanh sẽ mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội hấp dẫn.

Hơn nữa, các dự án đất nền vùng ven biển và các tỉnh thành vùng xa là thị trường tương đối mới, chưa chịu áp lực cạnh tranh mạnh, nên giá thành sẽ “mềm” hơn so với khu trung tâm đang dần bão hòa.
 

Đầu tư đất nền ven biển có rủi ro không?
 

Không có kênh đầu tư nào không rủi ro. Đất nền vùng ven biển cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến nhà đầu tư ‘tiền mất, tật mang’ nếu không đưa ra những nhận định đúng đắn. Dưới đây là những yếu tố sẽ nhà đầu tư hiểu và có lựa chọn đầu tư đất nền vùng ven biển an toàn, hiệu quả:
 

Yếu tố pháp lý không minh bạch
 

Hiện nay, tình trạng các nhà đầu tư mới tham gia thị trường mua đất bằng sổ giả, sổ thông thường hoặc bán sổ cho nhiều người không phải là mới. Đất nền ven biển chưa đăng ký mang lại lợi nhuận rất cao, có khi lên đến gấp rưỡi nếu sau khi mua mới làm sổ đỏ. Tuy nhiên, việc đầu tư vào đất nền chưa đăng ký tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì vậy đối với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, đừng chạy theo lợi nhuận mà hãy né loại hình bất động sản này.

Hiện nay Công ty CP ĐT Bất Động Sản Ngọc Châu Á đang phân phối sản phẩm đất nền ven biển Mũi Né Summerland với tính pháp lý sở hữu lâu dài, quý khách hàng có thể tham khảo thêm và cân nhắc về việc đầu tư.

Tính pháp lý sở hữu lâu dài khi đầu tư đất nền ven biển

Tính pháp lý sở hữu lâu dài khi đầu tư đất nền ven biển

Mờ mắt với những cơn sốt ảo
 

Thị trường tạo ra những cơn sốt ảo đẩy giá đất lên cao, nhà đầu tư phải hết sức cảnh giác để không rơi vào bẫy của “cò đất”. Thông thường, các đợt tung đất ảo được tạo ra bằng các chiêu trò tạo sóng, nhắm vào các nhà đầu tư mới với tâm lý muốn đạt  tỷ suất lợi nhuận cao, chốt lời nhanh. Khi giá bất động sản liên tục bùng nổ, vòng quay mua bán mở ra cho đến khi “cò đất” bỏ đi, người mua cuối cùng bị lỗ nặng.

 

Bị lừa bởi những công ty không uy tín
 

Việc không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư có thể khiến các nhà đầu tư đất nền vùng ven “vỡ mộng” sau khi quyết định xuống tiền. Nhiều nhà đầu tư vẽ ra viễn cảnh tiềm năng cho dự án, nhằm thu hút nhà đầu tư, nhưng thực tế lại không khả thi.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về đất nền ven biển, tiềm năng và kinh nghiệm đầu tư vào loại hình bất động sản này. Ngọc Châu Á hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư thận trọng khi đưa ra quyết định để có một năm thành công trên thị trường hấp dẫn này.

Qúy nhà đầu cần hỗ trợ hoặc tìm hiểu về các sản phẩm BĐS có thể liên hệ Hotline: 0911 836 000 đề được các Chuyên Viên Kinh Doanh tại Công ty Cổ phần BĐS Ngọc Châu Á giúp đỡ nhé!

  5/5 - (5 bình chọn)

  tin tức khác

  Top 5 lưu ý khi đầu tư đất nền vùng ven

  Đất nền vùng ven, hạng mục sản phẩm đang có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư BĐS trong những năm trở lại đây, bởi dễ mua, bán, tính thanh khoản cao...

  Vì sao đất nền vùng ven đô những năm gần đây không ngừng hạ nhiệt?

  Những năm gần đây, thị trường đất nền vùng ven TP. HCM và các địa phương tại Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng…v.v đang chứng kiến những cơn sốt nóng...

  Top những bí quyết đầu tư đất nền an toàn, hiệu quả

  Đầu tư đất nền hiện đang được xem là kênh có sức hút hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư, bởi tính thanh khoản cao, thuận mua, dễ bán và tỷ suất lợi nhuận lớn...

  Talk Show "Chuyện Nghề Bất Động Sản" Số Đặc Biệt

  Nối tiếp sự thành công và hiệu ứng lan tỏa tích cực của Talk Show "Chuyện Nghề Bất Động Sản" Phần 1, chương trình sẽ tiếp tục quay trở lại với sự góp mặt của các Chuyên Gia hàng đầu...