tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Cẩm Nang Kiến Thức Về Đầu Tư Đất Nền

Thứ sáu, 03/06/2022, 11:05 (GMT+7)

Đầu tư vào đất nền thời điểm này là rất thích hợp. Vì đại dịch Covid là thời điểm tuyệt vời để các nhà đầu tư có thời gian tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản. Có rất nhiều nhà đầu tư đang có ý định đầu tư vào đất nền nhưng không biết bắt đầu từ đâu, học gì để bước vào thị trường giàu tiềm năng này. Hiểu được nỗi vất vả đó, trong bài viết này Ngọc Châu Á sẽ ôn lại tất cả những kiến ​​thức về đầu tư đất nền.
 

Đầu tư đất nền tại những địa phương tiềm năng
 

Kiến thức để đầu tư đất nền thành công đầu tiên là phải nghiên cứu và phát hiện ra những địa phương có tiềm năng phát triển để đầu tư. Việc phát hiện ra địa phương có tiềm năng là bước đầu quan trọng để đầu tư vào đất có hiệu quả.

Trước hết, nhà đầu tư cần tìm kiếm các khu vực đang trong quá trình đổi mới đô thị, chẳng hạn như nâng cấp, mở rộng các tuyến đường chính, hoàn thiện hệ thống điện, nước, trường học, trung tâm y tế, cải cách, tái phát triển lãnh thổ, xây dựng các công trình công cộng như công viên, sân thể thao, trung tâm văn hóa,…

Vùng đất tiềm năng thu hút nhà đầu tư

Vùng đất tiềm năng thu hút nhà đầu tư

Thứ hai, nhà đầu tư nên tìm các khu vực lân cận, gần trung tâm vì đây là những nơi thừa hưởng các dịch vụ công cộng, giao thông kết nối dễ dàng. Và khi khu vực trung tâm quá tải, cư dân đầu tiên phải dịch chuyển đến khu vực này.

Thứ ba, đồng thời cần kiểm tra lại nguồn cung và nhu cầu về đất ở tại các khu vực này. Nếu nguồn cung đất ít, nhu cầu nhà ở cao thì đây sẽ là khu vực tiềm năng đáng để đầu tư vào đất nền.

Thứ tư, nên tìm kiếm những địa phương triển khai các dự án hạ tầng lớn càng sớm càng tốt kiểu như đang xây dựng một cây cầu lớn, sắp thông đường cao tốc, sắp mở rộng, nâng cấp, khởi công sân bay… Bởi theo kinh nghiệm thực tế, đây sẽ là những khu vực mang lại tiềm năng tăng giá đột biến khi đầu tư đất nền.
 

Quy tắc bất di bất dịch khi đầu tư đất nền
 

Chọn thị trường đầu tư đất nền phù hợp

Ví dụ, bạn đang chuyển địa điểm để đầu tư vào đất ở khu vực Trung tâm. Lúc này bạn cần cân nhắc xem mình muốn đầu tư vào Nha Trang, Đà Nẵng hay vào một thị trường mới đầy tiềm năng như Bảo Lộc. Kiến thức đầu tư đất nền sẽ giúp  thu được lợi nhuận cao khi đầu tư vào đất nền tại đây.

Đầu tư đất nền thành công cần tuân theo 3 quy tắc quan trọng: đúng thị trường, đúng xu hướng, đúng thời điểm.
 

Chọn đúng sản phẩm đất nền là xu hướng thị trường
 

Sau khi chọn được thị trường tiềm năng, việc tiếp theo nhà đầu tư cần làm là chọn  sản phẩm phù hợp. Giả sử chọn Bảo Lộc vì cho rằng đây là một thị trường tiềm năng. Tiếp theo, cần cân nhắc xem nên chọn đầu tư vào đất nền du lịch view núi, biệt thự nghỉ dưỡng,,…

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hiện nay đất nền vùng ven đang là xu hướng số 1 trên thị trường này, nhà đầu tư sẽ kiếm lời nhanh lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận sẽ cao hơn các sản phẩm khác.

Chọn đúng sản phẩm đất nền hiện đang là xu hướng

Chọn đúng sản phẩm đất nền đang là xu hướng và có sức bật lớn trong tương lai

 

Xuống tiền đúng lúc, đúng thời điểm.

Không chỉ đơn giản là chọn đúng thị trường hay sản phẩm phù hợp để đầu tư đất nền thành công. Để an toàn và thu được lợi nhuận cao nhất, cần xác định được thời điểm tốt nhất để đầu tư.
Theo kinh nghiệm của nhiều bậc tiền bối thì có những thời điểm có thể dốc tiền đầu tư vào đất như sau:
- Lúc địa phương đang chuẩn bị triển khai các dự án lớn như xây cầu, khởi công sân bay, xây dựng đường cao tốc.
- Khi thị trường bắt đầu có dấu hiệu sốt đất.
- Khi thị trường phục hồi sau dịch bệnh hoặc biến động kinh tế…
- Khi dự án được mở bán lần đầu.
Vì vậy, khi nhận thấy những dấu hiệu này là lúc có thể yên tâm xuống tiền đầu tư. chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận cao nhất.
 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn hiệu quả

 

Xác định vị trí để đầu tư là bước quan trọng nhất

Hãy luôn ghi nhớ câu thần chú “Vị trí, Vị trí và Vị trí” khi chọn đất để đầu tư. Đừng ngần ngại đầu tư vào những mảnh đất có vị trí đẹp, đáp ứng đầy đủ tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận tối ưu cho nhà đầu tư.

 

Đầu tư đất nền an toàn về pháp lý

Đầu tư đất nền phải chọn dự án có tính pháp lý rõ ràng, minh bạch. Nên nhớ,  đất dù có đẹp đến đâu khi không có sổ đỏ, không có quy hoạch rõ ràng, không được cơ quan chức năng chấp thuận thì cũng vứt. Vì vậy, tốt nhất là nên có kiến thức về các pháp lý trước khi đầu tư vào bất kỳ loại bất động sản nào, không chỉ đất đai.

Nắm vững kiến thức đầu tư đất nền để đạt hiệu quả cao khi xuống tiền

Nắm vững kiến thức đầu tư đất nền để đạt hiệu quả cao khi xuống tiền sở hữu

 

Đầu tư đất nền vào dự án phù hợp, đáng sống

Đây là những khu đất nằm gần khu dân cư,  thừa hưởng các dịch vụ công cộng bên ngoài như điện, đường, trường, trạm. Hãy đảm bảo rằng trong mọi điều kiện mảnh đất của có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu sinh sống, kinh doanh, buôn bán mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
 

Định giá đất nền muốn đầu tư

Trước khi đầu tư, hãy nhờ các nhà tư vấn bất động sản hoặc những người có kinh nghiệm đánh giá, giá trị thực của mảnh đất. Điều này sẽ giúp xác định tiềm năng tăng giá của sản phẩm BĐS đến đâu, liệu có đáp ứng được kỳ vọng hay không trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
 

Đầu tư theo túi tiền

Nếu là nhà đầu tư mới, nên ăn chắc mặc bền, chỉ nên đầu tư vào những dự án vừa túi tiền. Nếu muốn sử dụng đòn bẩy ngân hàng, không nên vay quá 50% giá trị lô đất để đảm bảo không phải gánh rủi ro hay áp lực trả lãi  sau này.
 

Đừng quên quan tâm đến môi trường xung quanh

Khi đầu tư vào một dự án bất động sản, cũng phải quan tâm và tham khảo giá cả của những dự án xung quanh. Điều này sẽ giúp loại bỏ nguy cơ bị hét giá, mua đất với giá cắt cổ. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng khu đất mà muốn đầu tư không gần những khu vực có nhiều tai tiếng về xã hội hoặc không có các dịch vụ công cộng xung quanh.

Đây là những kiến thức cần thiết để đầu tư đất nền mà Ngọc Châu Á muốn gửi đến bạn đọc và các nhà đầu tư. Nếu quan tâm đến các sản phẩm đất nền của công ty quý vị có thể liên hệ qua Hotline: 0911 836 000 để được tư vấn trực tiếp.

tin tức khác

Vinh Danh Ngôi Sao Kinh Doanh Xuất Sắc Tháng 5/2022

01/06/2022
Tháng 6 gõ cửa bằng những cơn mưa rào bất chợt, tiết trời cũng theo đó cũng trở nên thật dịu mát. Và vào bất kỳ thời điểm nào, các Ngôi Sao Kinh Doanh của Ngọc Châu Á....

Tiềm Năng Và Những Rủi Ro Khi Đầu Tư Đất Nền Ven Biển

31/05/2022
Đi kèm với tiềm năng thì đầu tư đất nền ven biển cũng ẩn chứa một vài rủi ro nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống tiền, tránh “tiền mất tật mang”...

Top 5 lưu ý khi đầu tư đất nền vùng ven

25/05/2022
Đất nền vùng ven, hạng mục sản phẩm đang có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư BĐS trong những năm trở lại đây, bởi dễ mua, bán, tính thanh khoản cao...

Vì sao đất nền vùng ven đô những năm gần đây không ngừng hạ nhiệt?

24/05/2022
Những năm gần đây, thị trường đất nền vùng ven TP. HCM và các địa phương tại Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng…v.v đang chứng kiến những cơn sốt nóng...