tin tức bất động sản ngọc châu á

Tin Tức

Các yếu tố quyết định trực tiếp đến giá đất nền Bảo Lộc

Thứ ba, 29/03/2022, 13:57 (GMT+7)

Giá đất nền Bảo Lộc đang tăng đều trong vài năm gần đây, bởi nơi đây là mảnh đất có khí hậu mát mẻ quanh năm, có núi, rừng, hồ và những thách nước đẹp được nhiều du khách quan tâm, vì vậy có thể phát triển những BĐS nghỉ dưỡng. Ngoài ra Bảo Lộc còn sở hữu quỹ đất rộng, giao thông thuận lợi…v.v tương lai Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị trọng điểm phía nam vùng Tây Nguyên thuận lợi phát triển kinh tế và du lịch với các vùng lân cận. 

Giá đất nền Bảo Lộc tăng nhờ quy hoạch đô thị

Cơ sở hạ tầng là yếu tố quyết định cho sự phát triển của thị trường đất Bảo Lộc. Một khi những thông tin tốt về quy hoạch phát triển của một thành phố được công bố, nhà đầu tư sẽ đón đầu nắm bắt các vị trí kết nối giao thông, cụm cư dân cơ bản, lộ nâng, mở rộng cầu đường… và rục rịch dọn vốn đón sóng. 

Dự án đường cao tốc Tp. HCM – Dầu Giây – Liên Khương đã thực sự tao ra cơn sốt với giá đất nền Bảo Lộc, tuyến cao tốc hoàn thành sẽ giúp quãng đường từ TP. HCM đến Bảo Lộc được rút ngắn lại một nửa (chỉ khoảng 2h30 phút). Tuyến cao tốc còn giúp Bảo Lộc trở thành điểm trọng yếu kết nối giao thông với các khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Duyên Hải Nam Trung Bộ. Như vậy, từ các hoạt động phát triển kinh tế, du lịch kết hợp giữa các vùng sẽ diễn ra suôn sẻ. Thời điểm  này là cơ hội “vàng” mua đất nền Bảo Lộc để đầu tư.

TP Bảo Lộc đang hướng tới trở thành đô thị loại II trước năm 2025

TP Bảo Lộc đang hướng tới trở thành đô thị loại II trước năm 2025

Theo khảo sát của các chuyên gia, không chỉ riêng cao tốc tạo cú hích cho giá BĐS Bảo Lộc có xu hướng tăng trưởng, mà những dự án quy hoạch thành phố Bảo Lộc cũng góp phần cho thị trường đất nền Bảo Lộc trở nên “nhộn nhịp”. Theo quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 đã xác định tập trung phát triển các dự án lớn như phát triển 5 dự án nghỉ dưỡng ở khu vực Bảo Lộc, khôi phục lại sân bay Lộc Phát, các căn hộ cao cấp, khách sạn 5 sao, hệ thống restaurants, trung tâm thương mại dịch vụ, 2 sân golf, trường học, bệnh viện, các khu dân cư và cụm công nghiệp phục vụ cho công nghiệp chế biến chè, cà phê và dâu tằm …v.v.

Bảo Lộc đang có sự chuyển giao quy hoạch lớn để trở thành một đô thị trọng điểm, vì vậy những siêu dự án lớn đang được tiến hành đồng loạt. Trong khoảng vài năm trở lại đây giá đất Bảo Lộc luôn có xu hướng tăng, theo số liệu thống thời điểm năm 2019 và 2020 đất Bảo Lộc có tỷ lệ tăng giá hằng năm đạt 18% – 21%, đặc biệt có nhiều khu vực có thể đạt tỷ lệ tăng trưởng trên 25%. Tuy nhiên,  mặt bằng giá đất nền Bảo Lộc vẫn thấp hơn từ 50 đến 70% so với TP. Đà Lạt

Mặc dù có chiều hướng tăng, nhưng giá đất nền Bảo Lộc vẫn được nhận định là rẻ so với những khu vực như Phan Thiết, Long Thành, Nha Trang ..v.v. Tiềm năng tăng trưởng đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng trong tương lai còn rất lớn, nhất là khi Bảo Lộc có những lợi thế về mặt tự nhiên luôn tạo sức hút với những nhà đầu tư muốn phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Tiềm năng du lịch tạo sức hút cho BĐS Bảo Lộc


Bảo Lộc là một vùng đất vẫn còn lưu giữ được những nét nguyên sơ của Tây Nguyên đại ngàn, các địa điểm du lịch nơi đây hầu như chưa bị bê tông hóa, vì vậy nơi đây rất được lòng du khách thập phương đến khám phá và trải nghiệm. Nằm tại độ cao 800m so với mực nước biển, TP. Bảo Lộc có một nét nguyên sơ, sự kết hợp giữa đồi núi, cánh rừng và những con thác tạo nên một khung hùng vĩ. Các yếu tố tự nhiên nơi đây rất thuận lợi  để phát triển BĐS nghỉ dưỡng, phát triển đô thị sinh thái.

Làng sinh thái La Nature

Làng sing thái La Nature một trong những dự án BĐS nghỉ dưỡng

Thành phố Bảo Lộc đang được các tập đoàn lớn đổ bộ đầu tư đất nền như Ecopark, Novaland, Hưng Thịnh,  …v.v,  đặc biệt khi quãng đường di chuyển từ TP HCM đến Bảo Lộc chỉ mất hơn 2 giờ sẽ giúp mảnh đất cao nguyên này thu hút du khách thập phương. Vì vậy nhiều sản phẩm đất nền nghỉ dưỡng, nhà vườn, nông trại, đang được triển khai rầm rộ, có thể kể đến một số sản phẩm uy tín như: Le Charm, La Nature, La Beauté…v.v.

Ngày nay nhiều người Việt Nam đang có xu hướng tìm về những nơi có khí hậu trong lành, đặc biệt sau những ngày tháng dịch bệnh hầu hết mọi người đều cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và mong muốn sở hữu một ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng, tận hưởng, sau những ngày làm việc áp lực, mệt mỏi. Được sống trong môi trường trong lành, bình yên là liều thuốc chữa lành tâm hồn vô giá và Bảo Lộc hầu như đáp ứng được những yếu tố đó.
 

Vậy Có Nên Đầu Tư Đất Bảo Lộc Thời Điểm Này Hay Không?
 

Thị trường BĐS Bảo Lộc được các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm mua đất đầu tư đánh giá là giàu tiềm năng lợi nhuận. Bảo Lộc là mảnh đất màu mỡ đang trong giai đoạn phát triển, phấn đấu đạt và vượt các nhóm chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, quốc phòng, an ninh, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, công trình trọng điểm, đạt tiêu chí đô thị loại II trước năm 2025. 

Trong bối cảnh quỹ đất tại TP. HCM dần cạn kiệt, giá đất chạm đỉnh, cơ hội sở hữu nhà hay căn hộ ở đây là điều khó thực hiện. Trước tình thế này, nhà đầu tư có xu hướng chuyển dòng tiền đầu tư sang các khu vực vùng ven lân cận TP. Hồ Chí Minh như: Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,... Trong số đó, Bảo Lộc Lâm Đồng thuộc một trong những điểm nóng được nhà đầu tư ráo riết dồn nguồn lực tài chính mạnh trên bản đồ bất động sản khu vực Tây Nguyên năm 2022. 

Giá đất nền Bảo Lộc tuy đã tăng trong vài năm qua nhưng vẫn “mềm” sẽ không khó để sở hữu một bất động sản với khả năng sinh lời lớn nhờ quy hoạch và tiềm năng du lịch sinh thái.  

Hoàng Chính

tin tức khác

Có Nên Mua Đất Nền Bảo Lộc Để Đầu Tư Không?

22/03/2022
Các ông lớn đang bắt nhịp đầu tư tại Bảo Lộc – Lâm Đồng. Việc các ông lớn đổ bộ, cũng đặt ra nhiều câu hỏi rằng tại sao nên đầu tư đất nền Bảo Lộc?

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất tại Bảo Lộc – Lâm Đồng

22/03/2022
Dưới đây là 5 kinh nghiệm đầu tư nhà đất tại Bảo Lộc, một thị trường BĐS đang nổi nhất vùng tây Nguyên trong 3 năm gần đây. Thị trường đất nền...v.v

Tại sao nên đầu tư đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng?

18/03/2022
Thị trường đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng đang trở thành điểm đầu tư thu hút vô cùng hấp dẫn. sẽ mang tới những cơ hội hấp dẫn cho doanh nghiệp,...

Tiềm Năng Đất Nền Bảo Lộc - Lâm Đồng

17/03/2022
Môi trường sống trong lành cùng với khí hậu se se lạnh, đường giao thông thuận lợi, đang khiến cho đất nền Bảo Lộc trở nên tiềm năng.